TIN TỨC

Cách chụp ảnh sản phẩm MỸ PHẨM đẹp và chuyên nghiệp

Để có được những bộ hình sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp thì chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm là công việc vô cùng quan trọng. Và thông tin cụ thể như thế nào, hãy cùng JURO tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm chuyên nghiệp là như thế nào và có những điều gì cần lưu ý? Cũng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm
Cách chụp ảnh sản phẩm MỸ PHẨM đẹp và chuyên nghiệp

Tiêu chí đánh giá ảnh chụp mỹ phẩm chất lượng

Phù hợp với thương hiệu

Tiêu chí đánh giá ảnh chụp mỹ phẩm chất lượng
Chụp ảnh mỹ phẩm muốn đảm bảo chất lượng cần phù hợp với thương hiệu

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đóng vai trò định vị và nhận biết thương hiệu. Chính vì thế, đội ngũ chụp hình phải nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin về nhãn hàng trước khi chụp hình. Bao gồm các yếu tố như: Màu sắc, tính cách thương hiệu, phân khúc khách hàng, định hướng phát triển và hình ảnh mà khách hàng muốn hướng tới là gì?

Cùng với đó, các bạn cũng cần nghiên cứu về khách hàng mục tiêu của thương hiệu. Điều này giúp sản phẩm có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhờ mang đến được những thứ khách hàng đang cần. Sau khi nắm được các thông tin, từ đó đội ngũ sẽ tiến hành lên ý tưởng và concept chụp cho các sản phẩm. Từ cách sử dụng nền, phối màu, âm thanh, ánh sáng và các chi tiết để trang trí cần sự đồng nhất với concept.

Concept chụp ảnh sản phẩm độc đáo, mới lạ

Cách chụp hình quảng cáo mỹ phẩm

Độc đáo, mới lạ là những yếu tố giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng của mình. Ngay từ những ánh nhìn đầu tiên sản phẩm nếu bạn tạo được ấn tượng với người xem thì từ đó có thể thúc đẩy họ tìm hiểu và trải nghiệm thêm về sản phẩm. Do đó, đừng ngần ngại thử sức với những ý tưởng có phần “điên rồ” để có được những shoot hình thật đặc biệt.

Các xu hướng thay của một số ngành nghề như thời trang hay mỹ phẩm thường đổi liên tục. Chính vì thế việc cập nhật xu hướng là vô cùng cần thiết. Trước tiên là để đánh vào cảm xúc và thị hiếu tiếp đó là tạo hứng thú và kích thích người xem.

Chọn góc chụp tốt

Chụp ảnh mỹ phẩm
Góc chụp tốt góp phần tạo nên những shoot hình sản phẩm đẹp.

Góc chụp có tác động rất lớn tới chất lượng của bộ hình. Khi chụp các bạn cần linh hoạt trong từng góc chụp để bức hình trông có chiều sâu và thể hiện trọn vẹn thông điệp mà nhãn hàng cần mang đến.

Có một số góc chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm phổ biến như: Toàn cảnh, trung cảnh và cận cảnh, góc chụp nghiêng, góc chụp từ trên xuống và góc chụp từ dưới lên,… Tuỳ thuộc vào đặc tính từng sản phẩm và ý đồ của người chụp mà góc chụp sẽ được thay đổi cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt.

Các ý tưởng chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm chuyên nghiệp

Nhiều ý tưởng chụp ảnh sản phẩm vô cùng mới lạ và chuyên nghiệp thường xuyên được sản sinh. Dưới đây, Juro sẽ tổng hợp cho các bạn một số ý tưởng phổ biến nhất để tham khảo.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm với mẫu

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm với mẫu là ý tưởng chụp hình vô cùng phổ biến. Người mẫu khi cầm trên tay bộ sản phẩm sẽ tìm mọi cách để làm nổi bật sản phẩm và thể hiện được thần thái cuốn hút của họ. Để kích thích sự chú ý của khách hàng tiềm năng, không ít nhãn hàng đã chọn những gương mặt đại diện là những ca sĩ, diễn viên, ngôi sao nổi tiếng.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm với mẫu
Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm với mẫu

Chụp ảnh mỹ phẩm với phông nền đơn sắc

Phông nền đơn sắc vừa dễ chụp vừa có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Bên cạnh đó, khi sử dụng phông nền đơn sắc các bạn có thể tạo ra sự đồng nhất và linh hoạt hơn trong việc bổ sung các thông tin mô tả về sản phẩm.

Chụp mỹ phẩm
Chụp ảnh mỹ phẩm thể hiện chất liệu và màu sắc

Chụp ảnh mỹ phẩm phong cách lifestyle

Phong cách lifestyle được biết đến là phong cách chụp sản phẩm trong môi trường tự nhiên. Khi đó, sản phẩm của bạn đáng tin cậy và tự nhiên hơn. Đồng thời, nó sẽ nâng cao khả năng minh hoạ cho sản phẩm nhờ vậy mà có thể thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

Chụp ảnh mỹ phẩm thể hiện chất liệu và màu sắc

Bằng việc thể hiện chất liệu và màu sắc sản phẩm, shoot hình về sản phẩm trông chân thực hơn. Và qua đó khách hàng sẽ phần nào có cơ sở để đánh giá về sản phẩm và quyết định sẽ chọn mua nó hay không.

Chụp ảnh nhóm sản phẩm

Chỉ qua một bức hình chụp nhóm sản phẩm bạn thể đồng thời giới thiệu bộ sản phẩm của bạn một cách ấn tượng. Với kiểu chụp hình này, các bạn có thể dùng cho banner web, bài quảng cáo hoặc dùng cho các ấn phẩm in ấn như catalogue, tờ rơi,…

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp
Chụp nhóm sản phẩm là cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Cách chụp ảnh beauty sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp nhất

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm chuyên nghiệp

Tìm hiểu đặc trưng của sản phẩm, thương hiệu trước khi chụp

Trước khi chụp hình sản phẩm thì việc tìm hiểu về đặc trưng của sản phẩm lẫn thương hiệu là việc không thể bỏ qua. Nhờ đó, bạn có thể giới thiệu trọn vẹn đặc tính của sản phẩm và truyền tải trọn vẹn bức thông điệp của thương hiệu tới công chúng.

Chụp hình sản phẩm mỹ phẩm

Có kế hoạch chụp sản phẩm rõ ràng

Không chỉ chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp mà khi làm bất kỳ việc gì chúng ta cũng nên thiết lập một kế hoạch rõ ràng trước khi tiến hành để đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng với đó là tiết kiệm thời gian cho tất cả mọi người và tránh được những sai sót không đáng có.

Chọn gam màu kỹ càng khi chụp mỹ phẩm

Gam màu có tác động không nhỏ khi chụp sản phẩm nói chung và chụp mỹ phẩm nói riêng. Chọn được gam màu phù hợp có thể làm nổi bật sản phẩm. Ngược lại gam màu không phù hợp nó sẽ khiến sản phẩm bị chìm vào nền hoặc không thể hiện đúng tinh thần mà thương hiệu cũng như sản phẩm đang muốn hướng tới.

Chụp hình mỹ phẩm
Gam màu đóng vai trò vô cùng quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm chuyên nghiệp.

Chụp sản phẩm theo một phong cách nhất định

Không nên quá tham lam trong việc chọn nhiều phong cách chụp hình. Hãy chọn ra một phong cách nhất định, tập trung vào đó để thể hiện được tốt nhất điều mình muốn truyền tải. Bởi việc việc dùng quá nhiều phong cách yêu cầu bạn phải decor theo nhiều kiểu khác nhau và cũng tiêu tốn nhiều thời gian cũng như công sức.

Lựa chọn góc chụp phù hợp

Góc chụp có ảnh hưởng tới bố cục và hiệu ứng cho bức ảnh của bạn. Biết lựa chọn góc chụp phù hợp sẽ giúp cho sản phẩm trông có chiều sâu và mang lại cảm giác chân thực hơn. Cùng với đó chúng ta có thể tạo ra cảm giác phối cảnh hoàn hảo và mang lại ấn tượng tốt đối với người xem.

Chú ý ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Để có thể làm nổi bật sản phẩm thì sự hỗ trợ của ánh sáng có đóng góp không nhỏ. Nó sẽ giúp bức hình của bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm gồm hai yếu tố ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Theo đó, ánh sáng tự nhiên gồm ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài và ánh sáng tự nhiên bên trong.

Mỗi nguồn ánh sáng mang lại những phong cách chụp hình khác nhau. Tuỳ thuộc vào phong cách của từng shoot hình muốn hướng tới mà người chụp sẽ chọn những nguồn sáng khác nhau.

Chụp ảnh mỹ phẩm đẹp

Mẫu ảnh sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện bởi Juro

Dưới đây là một số bộ ảnh sản phẩm mỹ phẩm đã được đội ngũ Juro thực hiện.

Truyền Thông Juro – Đơn vị chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm chuyên nghiệp và uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm chuyên nghiệp thì có thể liên hệ Truyền Thông Juro để được hỗ trợ. Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ chụp hình uy tín và đã có kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án lớn nhỏ với những ưu điểm như:

  • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, năng động, sáng tạo trong mọi dự án của khách hàng.
  • Trang thiết bị tân tiến, thường xuyên cập nhật, đổi mới để góp phần mang đến những sản phẩm tốt nhất và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.
  • Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp và nhanh chóng.
  • Giá cả cạnh tranh mang đến cho khách hàng lựa chọn tối ưu nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

Khi mà hình thức kinh doanh thuần truyền thống không còn phù hợp trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay thì việc đầu tư vào những bộ hình chỉn chu là vô cùng cần thiết. Và muốn đạt được thành công trong cuộc chơi này, trước tiên các bạn phải tìm hiểu về cách chụp hình sản phẩm mỹ phẩm chuyên nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ phần nào hỗ trợ cho các bạn trong quá trình thực hiện.

5/5 - (2 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách chụp ảnh sự kiện
【Kinh nghiệm】Cách chụp ảnh sự kiện đẹp và chuyên nghiệp

Một buổi chụp ảnh sự kiện thành công thì cần đáp ứng những yêu cầu gì? Làm thế nào để Xem thêm

Decor chụp ảnh sản phẩm
Cách decor góc chụp ảnh sản phẩm giúp THU HÚT khách hàng

Decor chụp ảnh sản phẩm là một trong những công đoạn quảng bá sản phẩm cần thực hiện cẩn thận Xem thêm

Bố cục chụp ảnh sản phẩm
Cách sắp xếp bố cục chụp ảnh sản phẩm đẹp [HD & Ảnh mẫu]

Khi nắm được quy tắc về bố cục chụp ảnh sản phẩm, việc chúng ta có được một bộ hình Xem thêm

Chụp ảnh món ăn
Hướng dẫn cách chụp ảnh món ăn nghệ thuật chuyên nghiệp

Để tồn tại giữa thị trường ẩm thực đầy sôi động và nhiều sự cạnh tranh thì hình ảnh món Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN