TIN TỨC

Cách Chụp Ảnh Sản Phẩm Nền Trắng Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Để thuận tiện cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và thu hút khách hàng, chụp ảnh sản phẩm là việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận được rằng, trong vô vàn cách chụp thì chụp ảnh sản phẩm với nền trắng vẫn luôn được ưa chuộng nhất nhì.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được những shoot hình ấn tượng mà không bị nhàm chán, đơn điệu trên phông nền nền trắng? Trong bài viết dưới đây Juro sẽ chia sẻ đến một số mẹo hay, cùng theo dõi nhé!

Chụp ảnh sản phẩm nền trắng
Cách Chụp Ảnh Sản Phẩm Nền Trắng Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả – Truyền Thông Juro

Công ty Truyền Thông Juro cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp với những concept đẹp và sáng tạo mang lại hiệu quả truyền thông cho thương hiệu của bạn. Tìm hiểu ngay!

Ưu và nhược điểm của chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng

Ưu điểm:

 • Hướng người xem tập trung vào shoot hình và hạn chế sự mất tập trung vào các chi tiết khác. Cùng với đó, khi chụp hình với phông nền trắng sản phẩm của bạn sẽ trở nên sắc nét hơn, khách hàng dễ dàng thấy rõ các chi tiết của sản phẩm.
 • Linh hoạt trong việc chỉnh sửa ảnh, các bạn có thể dùng làm tư liệu trong việc thiết kế một cách dễ dàng.
 • Thích hợp cho nhiều loại sản phẩm với màu sắc và hình dáng khác nhau.
 • Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, đăng lên sàn thương mại điện tử.
 • Những sản phẩm được chụp trên nền trắng dễ nhìn, dễ tiếp cận và thu hút khách hàng. Tạo cảm giác đơn giản, thanh lịch và tinh tế.
 • Không giống nhiều loại phông nền khác, phông nền trắng đơn giản, dễ tìm, dễ sử dụng.
Ưu điểm chụp ảnh sản phẩm với nền trắng
Nền trắng sẽ dễ hướng người xem vào sản phẩm và tránh phân tán sự chú ý

Nhược điểm:

Phông nền trắng là loại dễ tìm, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chụp sao cho khéo léo thì bộ hình rất dễ trở nên đơn điệu và nhàm chán.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng chuyên nghiệp

#1 Chuẩn bị sản phẩm và các đạo cụ cần thiết

Bước đầu tiên trong quy trình chụp ảnh sản phẩm nền trắng là phải chuẩn bị đầy đủ tất sản phẩm và đạo cụ. Bao gồm: Máy ảnh, chân máy, phông nền, tấm ván nhựa trắng, đèn chiếu sáng, bàn gấp, studio,…

#2 Thiết lập ánh sáng trước khi chụp

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bộ ảnh của bạn chính là ánh sáng. Ánh sáng trong chụp hình bao gồm: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên nếu được xử lý tốt sẽ mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Những khung giờ có ánh sáng tự nhiên tốt nhất là: 8h – 10h sáng và 15h – 17h chiều.

Tuy nhiên, nếu không thể tìm được một studio có ánh sáng tự nhiên thì hãy chuẩn bị đèn chiếu sáng. Tùy vào nhu cầu mà chuẩn bị từ 2 – 3 đèn với ánh sáng trắng.

Cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng
Nếu không có lợi thế về ánh sáng tự nhiên thì chúng ta có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo

#3 Thiết lập thiết bị máy ảnh

 • Tránh chụp góc rộng vì nó sẽ khiến sản phẩm trông bị méo ở phần rìa bức ảnh.
 • Dùng đúng khẩu độ để có bức ảnh phù hợp. Khẩu độ cài đặt f8 hoặc f11 để các sản phẩm được rõ nét và độ sâu trường ảnh rộng hơn. Nếu khẩu độ từ f2.8 – f4.5 có thể khiến sản phẩm kém rõ nét và làm thu hẹp độ sâu trường ảnh.
 • Điều chỉnh cân bằng trắng phù hợp với mức nhiệt độ tương ứng đèn chiếu.

#4 Sắp xếp bố cục sản phẩm

Bố cục khi chụp ảnh sản phẩm nền trắng

Có 3 dạng bố cục chụp ảnh phổ biến nhất gồm:

 • Bố cục trung tâm:

Sản phẩm được đặt ở chính giữa khung hình, góc máy chỉnh theo hướng chính diện. Bằng cách sắp xếp thế này, người xem sẽ dễ tập trung vào sản phẩm hơn.

 • Bố cục ⅓:

Đầu tiên, hãy chia khung hình làm 9 phần với 3 phần ngang và 3 phần dọc. Theo đó, 4 điểm giao nhau của các đường thẳng trên khung hình chính là phần trọng tâm. Khi chụp hãy đặt dọc sản phẩm theo đường kẻ nối 2 điểm.

 • Bố cục đối xứng:

Với cách này bạn hãy đặt sản phẩm vào vị trí trung tâm và thể hiện sự đối xứng hai bên sản phẩm bằng cách sử dụng một tấm gương hoặc tạo bóng dưới nước. Bố cục này giúp ảnh có chiều sâu và nghệ thuật hơn.

Xem thêm: Cách sắp xếp bố cục chụp ảnh sản phẩm phù hợp và hiệu quả

#5 Thay đổi bố cục và đa dạng góc chụp

Để tránh sự nhàm chán và tạo sự đa dạng, thu hút cho shoot hình của bạn. Hãy linh hoạt sử dụng nhiều bố cục và góc chụp khác nhau thay vì chỉ cố định theo một kiểu.

#6 Chỉnh sửa hậu kỳ hình ảnh sản phẩm

Sau khi hoàn thành buổi chụp, chỉnh sửa hậu kỳ là bước tiếp theo chúng ta cần làm. Những thiếu sót trong lúc chụp sẽ được cải thiện trong bước này. Với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh như hiện nay, bạn có thể chỉnh sửa và tối ưu các bức ảnh một cách nhanh chóng. Bạn có thể xoá phông nền, chỉnh sáng, sắp xếp lại bố cục.

Xem thêm: Top 7 ý tưởng, concept chụp ảnh sản phẩm đẹp nhất 2023

Tạo ảnh sản phẩm với nền trắng đơn giản với 3 mẹo đơn giản

#1 Đánh đèn vào background khi chụp sản phẩm

Làm chủ ánh sáng trong khi chụp hình là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Để làm được điều đó thì đánh đèn chính là việc chúng ta cần phải thực hiện. Các bạn có thể sử dụng các loại đèn flash để chiếu sáng lên các sản phẩm với nhiều cách như: Split lighting, profile lighting, loop lighting, rembrandt lighting.

#2 Chỉnh sửa photoshop level highlight/shadow để tạo nền trắng

Khi chụp hình với độ tương phản cao sẽ xuất hiện một vấn đề tại những vùng tối sẽ bị thiếu sáng. Công cụ shadow/highlight sẽ giúp chúng ta khắc phục lỗi này. Thanh trượt shadow sẽ xử lý phần tối nhất và thanh trượt highlight giúp làm tối đi những phần sáng nhất.

#3 Tách nền sản phẩm sau khi chụp

Tách nền sản phẩm sau khi chụp cho phép chúng ta loại bỏ những chi tiết thừa mà vẫn giữ lại được chủ thể chính. Thay vì phải sử dụng những kỹ thuật phức tạp và mất khá nhiều thời gian thì hiện nay, có một số app cho phép bạn tách nền sản phẩm rất nhanh chóng như Canva, Picsart, Background Eraser…

Xem thêm: Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm đẹp và chuyên nghiệp

Những lưu ý khi chụp hình sản phẩm với phông nền trắng

Khoảng cách giữa sản phẩm và hậu cảnh: Nhiều người thường mắc lỗi đặt sản phẩm và hậu cảnh quá gần nhau, điều này sẽ khiến bóng sản phẩm đè lên nền làm ánh sáng trong bức hình bị ảnh hưởng.

Vị trí đặt đèn chiếu sáng: Tương tự lỗi về khoảng cách đặt sản phẩm và hậu cảnh, không ít người vẫn có thói quen đặt đèn phía trước đối tượng. Cách đặt đèn như này sẽ làm ánh sáng đèn đổ lên trên nền. Cách khắc phục là bạn hãy đặt thêm đèn phía trước để làm giảm hoặc làm hết phần bị tối.

Thêm một cách để điều chỉnh ánh sáng là kiểm tra toàn bộ thông số của máy ảnh. Nếu tình trạng này vẫn không thể khắc phục được thì chúng ta có thể cải thiện nó thêm ở bước chỉnh sửa hậu kỳ.

Xem thêm: Chụp ảnh beauty sản phẩm là gì? Gợi ý cách chụp ảnh sản phẩm

Truyền Thông Juro – Đơn vị quay chụp sản phẩm chuyên nghiệp TPHCM

Nhiều đơn vị sẽ thấy băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị chụp ảnh sản phẩm nền trắng ở đâu vì trên thị trường hiện nay có vô vàn địa chỉ cung cấp dịch vụ này. Vậy đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với Truyền Thông Juro. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Juro tự hào sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tốt nhất và bộ ảnh chất lượng nhất.

Không chỉ vậy, nếu lựa chọn Juro bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích như:

 • Đội ngũ chụp hình vững chuyên môn, năng động, sáng tạo.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.
 • Giá cả hợp lý, vô cùng cạnh tranh.
 • Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến.
 • Thường xuyên có nhiều chính sách ưu đãi.

Xem thêm:

Chụp ảnh sản phẩm nền trắng là một trong những cách chụp đơn giản và gần gũi nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để sản phẩm trở nên nổi bật và ấn tượng nhất trong shoot hình, đó chính là một vấn đề không hề dễ dàng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết vừa rồi của Truyền Thông Juro các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm chụp hình quý giá. Đồng thời, có được cho mình những bộ hình thật đẹp để quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo spa
Dịch Vụ Chụp Ảnh Quảng Cáo Spa【Uy Tín – Chuyên Nghiệp】

Hiện nay, chụp ảnh quảng cáo spa chuyên nghiệp ngày càng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi nó Xem thêm

Chụp ảnh khai trương
Chụp Ảnh Khai Trương Cửa Hàng, Công Ty Chuyên Nghiệp

Chụp ảnh khai trương là hoạt động không thể thiếu khi doanh nghiệp ra mắt một cửa hàng, sản phẩm Xem thêm

Chụp ảnh sản phẩm quần áo
Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo thời trang đẹp và độc đáo

Trong thời đại công nghệ 4.0, hình ảnh hiện đang là một trong những phương tiện truyền thông rất hiệu Xem thêm

Chụp ảnh tập thể công ty
Dịch Vụ Chụp Ảnh Tập Thể Công Ty Chuyên Nghiệp, Chất Lượng

Bạn muốn profile công ty trở nên chuyên nghiệp hơn? Bạn muốn tạo được sự tin tưởng của khách hàng Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN