TIN TỨC

Những ý tưởng Decor chụp ảnh sản phẩm độc đáo 2022

Decor chụp ảnh sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chuẩn bị cho buổi chụp sản phẩm. Vì sao lại như vậy? Cùng JURO tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vì sao phải Decor chụp ảnh sản phẩm? 

Decor (viết tắt của decoration) là trang trí, decor chụp ảnh sản phẩm là quá trình chuẩn bị đạo cụ, bố cục cũng như sắp xếp các yếu tố như trang thiết bị sao cho phù hợp với concept chụp ảnh của ngày hôm đó.

Decor bố cục chụp hình giúp sản phẩm trông có sức sống hơn
Decor bố cục chụp hình giúp sản phẩm trông có sức sống hơn

Hỗ trợ công tác tiếp thị và truyền thông: Để doanh thu tăng thì hình ảnh phục vụ cho Marketing phải thật thu hút, hấp dẫn người nhìn ngay từ giây đầu tiên. Ngoài ra, việc Decor chụp ảnh sản phẩm giúp sản phẩm nổi bật hơn trong khung hình, tạo trọng tâm cho bức ảnh. 

Thể hiện được cá tính riêng biệt của thương hiệu: Mỗi một dòng sản phẩm của thương hiệu đều mang công dụng, màu sắc riêng. Vậy nên Decor chụp ảnh sản phẩm giúp doanh nghiệp truyền tải được thông điệp và cả cá tính của mình vào trong từng bộ sưu tập. 

Ý tưởng Decor góc chụp ảnh sản phẩm

Hiện nay, việc giúp hình ảnh của thương hiệu trở nên phổ biến, được nhiều người chú ý (Viral) đang là xu thế mà doanh nghiệp nào cũng đang theo đuổi. Để làm được điều đó thì các nhiếp ảnh gia có thể tham khảo 3 phong cách Decor chụp ảnh sản phẩm sau đây:

Decor theo phong cách tối giản

Tưởng chừng Decor chụp ảnh sản phẩm tối giản dễ dàng nhưng lại là góc chụp thử thách nhiều nhiếp ảnh gia. Nếu như sử dụng nhiều đạo cụ, kết hợp những phong cách có sẵn để truyền tải thông điệp thì đơn giản, thế nhưng phải làm cho sản phẩm nổi bật mà sử dụng ít đạo cụ thì bố trí ánh sáng cũng như căn góc chụp trở nên khó khăn vô cùng.

Đạo cụ chụp ảnh sản phẩm đơn giản, chỉ có khăn và bệ đặt sản phẩm
Đạo cụ chụp ảnh sản phẩm đơn giản, chỉ có khăn và bệ đặt sản phẩm

Minh chứng điển hình là hình ảnh sản phẩm làm đẹp phía trên. Chỉ với một chiếc khăn, nhiếp ảnh gia và ekip thực hiện phải tỉ mỉ điều chỉnh từng nếp gấp sao cho tạo được điểm nhấn, làm sản phẩm nổi bật trong khung hình.

Decor theo phong cách hiện đại

Để bức ảnh mang được hơi thở của thời đại công nghệ thì hình ảnh cần phải có góc chụp sáng tạo. Ví dụ như bức hình sản phẩm được thả rơi xuống nước, nhiếp ảnh gia phải căn chỉnh đúng khoảnh khắc sao cho thành phẩm cuối rõ ràng, bọt khí không che khuất tên sản phẩm.

Decor chụp ảnh sản phẩm hiện đại khi background dùng màu pastel 
Decor chụp ảnh sản phẩm hiện đại khi background dùng màu pastel

Màu sắc hiện đại là những màu sắc theo xu hướng, pastel đang là tone màu được nhiều thương hiệu mỹ phẩm lựa chọn làm đại diện cho mình.

Decor theo phong cách Vintage

Thông thường, để chụp ảnh theo phong cách Vintage thì ekip thực hiện phải lựa chọn đạo cụ một cách kỹ càng, tạo cảm giác cổ điển nhưng vẫn phải mới mẻ.

Ngoài ra, công tác hậu kỳ như retouch hình ảnh cũng chiếm đến 30% chất lượng hình ảnh.

Những lưu ý khi Decor chụp ảnh sản phẩm

Có 3 điều mà bất kỳ ekip nào cũng phải chú ý khi thực hiện công tác chuẩn bị cho buổi chụp hình:

  • Đạo cụ không được chiếm “spotlight” của sản phẩm: Đạo cụ không được đặt ở vị trí trung tâm. Có thể làm mờ nền để sản phẩm nổi bật hơn. 
  • Không nên sử dụng quá nhiều đạo cụ: Nhiều đạo cụ bố trí chung quanh sản phẩm khiến loãng tầm nhìn, người xem không tập trung vào sản phẩm.
  • Bố cục rõ ràng để sản phẩm nổi bật: Hãy đặt sản phẩm tại những vị trí dễ nhìn nhất trong ảnh. Đạo cụ, ánh sáng cần được bố trí sao cho hợp lý.

Để đưa ra được bộ ảnh hoàn hảo và gửi gắm đến người xem đúng nội dung của mình thì doanh nghiệp hãy lựa chọn đơn vị quay chụp có kinh nghiệm lâu năm Decor chụp ảnh sản phẩm. JURO tự hào là đơn vị sở hữu nhiếp ảnh gia tay nghề cao, ekip thực hiện linh hoạt và nhiệt huyết. Hãy để JURO đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình tiếp thị bằng hình ảnh!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Chụp ảnh sản phẩm quần áo
Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo thời trang đẹp và độc đáo

Trong thời đại công nghệ 4.0, hình ảnh hiện đang là một trong những phương tiện truyền thông rất hiệu Xem thêm

Chụp ảnh khai trương
Chụp Ảnh Khai Trương Cửa Hàng, Công Ty Chuyên Nghiệp

Chụp ảnh khai trương là hoạt động không thể thiếu khi doanh nghiệp ra mắt một cửa hàng, sản phẩm Xem thêm

Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo spa
Dịch Vụ Chụp Ảnh Quảng Cáo Spa【Uy Tín –  Chuyên Nghiệp】

Hiện nay, chụp ảnh quảng cáo spa chuyên nghiệp ngày càng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi nó Xem thêm

Chụp ảnh tập thể công ty
Dịch Vụ Chụp Ảnh Tập Thể Công Ty Chuyên Nghiệp, Chất Lượng

Bạn muốn profile công ty trở nên chuyên nghiệp hơn? Bạn muốn tạo được sự tin tưởng của khách hàng Xem thêm

02873099555
TƯ VẤN