TIN TỨC

Concept sự kiện là gì? Những concept sự kiện hay nhất 2023

Concept sự kiện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của một chương trình sự kiện do chính doanh nghiệp đứng ra đầu tư.

Nếu chúng ta xây dựng thành công một concept tổ chức sự kiện thật ý nghĩa và thu hút được sự chú ý của khách mời thì hiệu quả của chương trình ngày hôm ấy đã đạt được hơn 50% rồi đấy.

Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định thực hiện một chương trình sự kiện nào đó nhưng chưa có concept sự kiện hay và ý nghĩa thì những thông tin trong bài viết này của JURO sẽ là gợi ý khó có thể bỏ qua nhất đấy nhé!

Concept sự kiện
Concept sự kiện là gì? Những concept sự kiện hay nhất 2022

Concept sự kiện là gì?

Concept sự kiện là ý tưởng chủ đạo được trình bày xuyên suốt trong một chương trình sự kiện do chính doanh nghiệp đứng ra thực hiện. Công thức để làm ra một concept sự kiện hay, mang tính phù hợp và ý nghĩa chính là định hướng cộng với mục tiêu tổ chức sự kiện mà doanh nghiệp muốn hướng đến.
Concept sự kiện là gì
Một concept sự kiện hay cần phải phù hợp với định hướng và mục tiêu tổ chức mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Những concept cho sự kiện muốn đạt được thành công sẽ cần sự hỗ trợ của rất nhiều idea nhỏ. Vậy nên chúng ta hãy bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất để có thể hình thành nên một ý tưởng lớn cho toàn bộ chương trình sự kiện nhé.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện là làm gì? Tất tần tật các thông tin về tổ chức sự kiện!

Ý nghĩa của concept trong tổ chức sự kiện

Concept trong tổ chức sự kiện khi được đầu tư kỹ lưỡng sẽ giúp doanh nghiệp nhận lại:

 • Sự chú ý của khách tham dự sự kiện.
 • Truyền tải hiệu quả thông điệp của sự kiện.
 • Thể hiện được tính chuyên nghiệp trong những chi tiết nhỏ nhất.
 • Giúp khách hàng có thêm niềm tin ở doanh nghiệp.
 • Làm tiền đề tốt cho chuỗi ngày truyền thông sau sự kiện.

Vậy nên doanh nghiệp hãy dành ra thật nhiều thời để nghiên cứu, cải thiện và sáng tạo thêm nhiều ý tưởng mới để tạo nên concept sự kiện chỉn chu và ý nghĩa nhé!

Concept tổ chức sự kiện

Sự khác nhau giữa concept sự kiện và ý tưởng sự kiện

Định nghĩa về “Concept sự kiện là gì?” thường dễ bị nhầm lẫn với idea event (ý tưởng tổ chức sự kiện) bởi chúng có nét nghĩa khá tương đồng và được dân chuyên ngành sử dụng nhiều trong lúc triển khai công tác thực hiện.

Idea sự kiện là những nhánh ý tưởng bổ trợ cho concept sự kiện trở nên đa dạng và ý nghĩa hơn. Nó có thể đến từ những thứ nhỏ nhặt và gần gũi nhất để tạo nên linh hồn chung của chương trình.

Vậy nên để có thể xây dựng thành công một concept tổ chức sự kiện độc đáo thì bạn cần phải có thu thập và sáng tạo thêm nhiều idea thú vị rồi từ đó “góp gió thành bão” cho chương trình.

Chỉ cần thực hiện theo từng bước chi tiết, JURO tin rằng bạn sẽ sớm có trong tay một concept sự kiện hay mà không phải ai cũng có thể nghĩ ra.

Concept cho sự kiện

Cách xây dựng concept sự kiện chi tiết

Sáng tạo là thứ cần thiết khi bạn làm những công việc có liên quan đến sự kiện, xây dựng concept sự kiện cũng là công việc không ngoại lệ.

Xây dựng thành công một hoặc nhiều ý tưởng cho một concept sự kiện sẽ giúp bạn có thể thực hiện những công việc tiếp theo trôi chảy, ít gặp phải khó khăn do đã có định hướng trước đó.

Sau đây sẽ là một số gợi ý của JURO dành cho bạn trong việc tìm ra ý tưởng một cách tự nhiên và phù hợp nhất với mục đích mong muốn đạt được sau khi sự kiện kết thúc:

 • Nghiên cứu chủ đề cho chương trình sự kiện: Để những idea của bạn muốn được cấp trên phê duyệt thì trước tiên hãy dành nhiều thời gian trong việc nghiên cứu về hình thức tổ chức sự kiện (nghiêm túc hay giải trí), mục đích tổ chức sự kiện là gì, đối tượng tham dự là những ai,…
 • Thu thập ý tưởng: Ban quản trị hãy giao nhiệm vụ cho từng phòng ban về việc đề ra ý tưởng cho sự kiện. Bởi vì mỗi một nhân sự sẽ có mỗi góc nhìn khác nhau, từ đó giúp những ý tưởng mới lạ được xuất hiện.
 • Đánh giá mức độ khả thi: Cho dù ý tưởng thực hiện concept sự kiện của bạn rất đột phá nhưng nó lại không thể thực hiện được thì điều đó đồng nghĩa với sự thất bại. Hãy đề ra những ý tưởng mang tính đột phá nhưng có tính khả thi để có thể nhanh chóng bắt tay vào việc thực hiện công việc.
 • Tận dụng nguồn tài nguyên đã sử dụng: Ý tưởng mới thường được hình thành dựa trên những điều đã làm rồi. Thế nên để có thể xây dựng thành công concept sự kiện hay thì hãy tham khảo lại những ý tưởng đã từng được doanh nghiệp thực hiện, cải tiến chúng trở nên mới hơn trong sự kiện sau.

Ví dụ về concept sự kiện

Gợi ý những concept sự kiện hay và phổ biến nhất hiện nay

Như đã nói trên, ý tưởng mới luôn được hình thành dựa trên những gì đã có sẵn. Vậy nên, để có thể xây dựng thành công concept tổ chức sự kiện thú vị thì một số concept đã từng được triển khai sau đây sẽ là tiền đề vững chắc giúp bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ sáng tạo được giao.

#1 Concept sự kiện theo phong cách cung đình

Đây là một trong những concept sự kiện rất thành công trong ngành giải trí khi vừa giúp tên tuổi của doanh nghiệp được nhiều người biết đến và tô sáng nét đẹp truyền thống cổ kính của dân tộc Việt Nam.

Không khí của buổi sự kiện này thường rất trang nghiêm, sang trọng và thể hiện rõ sự đẳng cấp trong từng trang phục được các nhà thiết kế trẻ chuẩn bị.

#2 Thổi hồn vào sự kiện bởi concept event châu âu

Châu Âu là vùng đất du lịch rất được nhiều người Việt Nam mong muốn đặt chân đến. Và đây cũng là dữ liệu quan trọng để chúng ta có thể hình thành những concept sự kiện hay trong tương lai.

Vậy nên những sự kiện mang phong cách Châu Âu và thể hiện rõ nét đẹp văn hóa tại vùng đất này rất được lòng khách tham dự Việt.

Những concept sự kiện hay

#3 Tổ chức sự kiện thành một lễ hội hóa trang

Một sự kiện không bị gò bó về trang phục và sự sáng tạo sẽ luôn ghi được điểm ấn tượng sâu sắc của khách mời tham dự.

Vậy nên lễ hội hóa trang luôn được xem là một trong các concept tổ chức sự kiện hay nhất mà doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng để đổi mới.

Thời gian thực hiện sự kiện này nên rời vào đúng thời điểm, điển hình như ngày Halloween 31/10 hàng năm.

#4 Tổ chức company trip hoặc team building cho công ty

Thông thường sự kiện dành cho riêng cho nhân viên trong công ty sẽ được thực hiện dưới hình thức company trip hoặc team building.

Tuy là bữa tiệc “gia đình” nhưng doanh nghiệp cần có sự đổi mới về concept trong mỗi năm để không khiến khách tham dự nhàm chán với những nội dung quá cũ.

Xem thêm: Các xu hướng tổ chức sự kiện theo chủ đề tại Việt Nam

Các concept tổ chức sự kiện

Các lưu ý khi lên concept tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Cũng như những hạng mục công việc khác, concept cho sự kiện cần phải lưu ý một số chi tiết sau để chúng ta có thể thấy rõ hiệu quả của sự kiện:

 • Nội dung xây dựng cần phù hợp với đối tượng khách mời.
 • Các tiết mục trong chương trình phải thể hiện rõ concept sự kiện.
 • Tham khảo ý kiến của mọi người trong doanh nghiệp.
 • Lấy lại ý tưởng cũ để tạo ra ý tưởng mới cho sự kiện.
 • Bám sát và định hướng của concept, tránh việc truyền tải thông điệp lang mang.

Xem thêm:

Ngoài các thông tin chia sẻ về concept sự kiện, tại website của Juro sẽ còn khiến bạn bất ngờ hơn với nguồn kiến thức đồ sộ liên quan đến ngành nghề tổ chức sự kiện. Đừng bỏ qua chúng bởi vì những thông tin có tại đây đều là món quà mà Truyền Thông Juro gửi tặng đến bạn đấy.

4.7/5 - (3 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Nhân viên tổ chưc sự kiện
Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Công việc và kỹ năng cần có

Trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn Xem thêm

Vai trò của tổ chức sự kiện
Vai Trò Và Lợi Ích Của Tổ Chức Sự Kiện Đối Với Doanh Nghiệp

Bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển về mặt hình ảnh và quảng bá rộng rãi thương hiệu của Xem thêm

Cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm
Tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm【Chỉ còn nhận 5 tiệc】

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện thường niên của hầu hết các công ty lớn, Xem thêm

Tổ chức year end party
Kế Hoạch Tổ Chức Year End Party Cho Công Ty Chi Tiết A-Z

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN