TIN TỨC

Các ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo cho mùa tri ân nhà giáo 20/11

Ý tưởng tổ chức sự kiện được coi là “kim chỉ nam” xuyên suốt sự kiện và giúp định hướng cho sự phát triển của sự kiện. Bên cạnh đó ý tưởng cũng đóng vai trò quyết định sự thu hút của sự kiện đối với công chúng. Muốn tổ chức một sự kiện thành công trước tiên phải có một ý tưởng mới lạ, độc đáo và sáng tạo. Chính vì vậy đơn vị tổ chức sự kiện cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện 1 cách có hệ thống. 

Ý tưởng tổ chức sự kiện

Các ý tưởng sự kiện cần được khai thác từ góc nhìn của những người sẽ tham gia sự kiện để tạo nên sự thú vị và tạo nên dấu ấn cho sự kiện. Nhưng để làm được điều này lại không hề dễ dàng. Bạn cần trải qua một quá trình sáng tạo và làm việc cực kỳ nghiêm túc.

ý tưởng tổ chức sự kiện trường học

Phác thảo tất cả những điều bạn có thể nghĩ ra về sự kiện 

Sau khi nghiên cứu kỹ càng về loại hình sự kiện, mục đích của sự kiện và đối tượng công chúng tham gia sự kiện. Bạn cần ngồi xuống và phác thảo tất cả các ý tưởng mà bạn có thể nghĩ ra cho sự kiện. Đồng thời tham khảo những nguồn tư liệu có thể khơi nguồn cảm hứng trong bạn. Việc phác thảo các ý tưởng sẽ giúp bạn chắt lọc được những sáng kiến độc đáo, sáng tạo và đưa vào kịch bản của mình. 

Xây dựng sơ đồ tư duy 

Sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn kết nối các ý tưởng một cách logic và mạch lạc. Bên cạnh đó sơ đồ tư duy còn giúp bạn theo dõi quá trình phát triển ý tưởng và không bị bỏ sót những vấn đề quan trọng của sự kiện.

Hóa thân vào những người tham gia sự kiện 

Vai trò lớn nhất của ý tưởng tổ chức sự kiện chính là thu hút được công chúng. Chính vì vậy chúng ta cần đặt bản thân mình vào đối tượng tham gia sự kiện. Tự trả lời các câu hỏi như:

  • Tham gia sự kiện này mình sẽ được gì?
  • Có gì thú vị ở sự kiện này?

Từ đó viết ra những điều thu hút chính bản thân mình, hoặc có thể khảo sát tâm lý của đối tượng tham gia sự kiện để có câu trả lời rõ nhất.

Trình bày ý tưởng tổ chức sự kiện

Sau khi hoàn thiện quá trình làm việc cá nhân, bạn nên đưa ra thành quả để được góp ý và chỉnh sửa. Nhiều người sẽ có cái nhìn đa chiều, giúp ý tưởng của bạn trở nên hoàn thiện và có chiều sâu hơn. Bởi đôi khi chính chúng ta cũng không thể nhìn ra những điểm yếu mà chúng ta mắc phải trong khi đang làm việc.

Ý tưởng tổ chức sự kiện 20/11 độc đáo

Chúng ta sắp đón chờ một ngày lễ trọng đại trong tháng 11, đó là ngày nhà giáo Việt Nam. Mỗi năm chỉ có một dịp để tri ân nhà giáo, vậy thì tại sao chúng ta không tổ chức những sự kiện nho nhỏ để tăng sự gắn kết giữa học trò và thầy cô nhỉ? JURO sẽ gợi ý một vài ý tưởng  sự kiện lý tưởng, thích hợp để tổ chức vào ngày 20/11 sắp tới.

ý tưởng tổ chức sự kiện ngày 20 tháng 11

Diễn văn nghệ: Văn nghệ là hoạt động lý tưởng để tổ chức tập thể. Âm nhạc sẽ giúp thế hệ học trò truyền tải được biết ơn đối với thầy cô. Chúng ta có thể lựa chọn chủ đề về thầy cô, mái trường và bạn bè

Thi làm đồ handmade: Cuộc thi này không chỉ là để tri ân thầy cô mà còn giúp thế hệ học trò phát huy khả năng sáng tạo của riêng mình. Bên cạnh đó, cũng có thể tăng sự độc đáo cho cuộc thi bằng việc tận dụng những nguyên liệu cũ để bảo vệ môi trường 

Tổ chức dã ngoại, picnic: Hoạt động dã ngoại mang lại bầu không khí vui vẻ đồng thời gắn kết tập thể. Có thể lựa chọn các trò chơi dân gian như kéo co, bịt mắt bắt dê,… và treo những phần thưởng hấp dẫn để tạo động lực cho các học sinh.

Hy vọng với cách lên ý tưởng tổ chức sự kiện bài bản và những gợi ý về sự kiện 20/11 sắp tới, bạn sẽ tổ chức được một sự kiện tri ân nhà giáo đầy ý nghĩa! 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện là gì
Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức gồm những gì?

Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu ấn đặc Xem thêm

Tổ chức year end party
Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp A-Z

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là hoạt động đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối Xem thêm

Tổ chức festival
Tổ chức festival cho doanh nghiệp chuyên nghiệp tại HCM

Festival không chỉ là lễ hội lớn quy tụ đông đủ khách tham dự mà còn được xem là loại Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN