TIN TỨC

Các rủi ro khi tổ chức sự kiện online và cách hạn chế

Tổ chức sự kiện online là giải pháp an toàn, hiệu quả mùa dịch Covid-19 và là xu hướng trong tương lai. Đây cũng là hình thức giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu với quy mô lớn. Tuy nhiên, việc tổ chức một sự kiện trực tuyến cũng đòi hỏi khá nhiều công sức và khó tránh khỏi một số rủi ro nhất định. Vậy rủi ro khi tổ chức sự kiện online là gì? Làm thế nào để có một sự kiện trực tuyến an toàn? Đừng quên tham khảo ngay bí quyết sau đây nhé!

Một số rủi ro khi tổ chức sự kiện online thường gặp

Sự kiện online được tổ chức trên nền tảng công nghệ cao và môi trường mạng. Do đó, rủi ro về bảo mật thông tin hay đường truyền trở thành thách thức hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp.

  • Rủi ro bảo mật khi tổ chức sự kiện online: Một số rủi ro liên quan đến bảo mật thông tin khi tổ chức sự kiện online mùa dịch như rò rỉ thông tin dữ liệu khách hàng, tin tặc đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp, virus độc hại từ những liên kết không rõ nguồn gốc,… Có thể nói, bảo mật thông tin trong tổ chức sự kiện trực tuyến là vô cùng quan trọng.
  • Rủi ro đường truyền không ổn định: Đường truyền không ổn định gây gián đoạn đường truyền rất dễ làm ngắt mạch cảm xúc của người tham dự. Từ đó, rủi ro từ đường truyền cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và hiệu quả của sự kiện trực tuyến.
Hạn chế rủi ro các sự kiện online
Hạn chế rủi ro các sự kiện online

Lưu ý cần biết để có một sự kiện trực tuyến an toàn

Hạn chế rủi ro bảo mật khi tổ chức sự kiện online

Để đảm bảo an toàn khi tổ chức sự kiện trực tuyến, chúng ta cần quản trị rủi ro về vấn đề bảo mật bằng các bí quyết như:

Cá nhân hóa quá trình đăng ký đối với những đối tượng tham gia sự kiện trực tuyến. Mỗi người sẽ được cung cấp một liên kết riêng để đăng ký tài khoản giúp đơn vị tổ chức dễ dàng theo dõi dữ liệu cũng như những hoạt động liên quan. Và dĩ nhiên, đơn vị tổ chức online event cần giới thiệu và giúp khách mời hiểu rõ vấn đề đăng ký cũng như bảo mật tài khoản của mình khi tham gia sự kiện.

Tiếp theo, doanh nghiệp cần có một trình quản lý mật khẩu để khởi tạo và theo dõi các mật khẩu trong sự kiện. Trình quản lý này sẽ giúp bạn tránh được việc trùng lặp hay sử dụng mật khẩu dễ đoán.

Bảo mật rủi ro trong các sự kiện online
Bảo mật rủi ro trong các sự kiện online

Ngoài ra, việc tích hợp dữ liệu trên các nền tảng tổ chức sự kiện trực tuyến cũng rất cần thiết để bảo mật thông tin. Tuy nhiên, việc tích hợp này cần hạn chế số lượng và được kiểm soát chặt chẽ về quyền truy cập hay các quyền quản trị tài khoản khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng biện pháp xác thực hai yếu tố để xác minh danh tính người tham dự sự kiện.

Đặc biệt, doanh nghiệp cần soạn thảo và thông báo trước với khách mời về các điều kiện và quy tắc ứng xử trong quá trình tham dự sự kiện. Đồng thời, cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án xử lý khi có tình huống xấu phát sinh hay người có ý đồ xấu gây rối.

Quản trị rủi ro về đường truyền không ổn định

Vấn đề đường truyền không ổn định là rủi ro khi tổ chức sự kiện trên nền tảng trực tuyến. Để khắc phục rủi ro này, bạn cần trang bị đầy đủ và đầu tư sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại. Đừng quên thường xuyên kiểm tra kết nối mạng để đảm bảo đường truyền ổn định khi phát sóng. Sự kết hợp giữa đường truyền internet mạnh mẽ và thiết bị được đầu tư đúng mức sẽ giúp sự kiện online mượt mà hơn hẳn.

Đội ngũ truyền thông sự kiện online Juro
Đội ngũ truyền thông sự kiện online JURO

Xem thêm các bài viết khác:

Công ty TNHH Truyền thông JURO là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông sự kiện. Trong đó tổ chức sự kiện online là lĩnh vực được JURO đầu tư mạnh mẽ từ thiết bị đến nhân sự. Công nghệ hiện đại, đội ngũ ekip giàu kinh nghiệm và đáp ứng xu hướng công nghệ hàng đầu, chúng tôi mang đến cho doanh nghiệp sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp với mức độ rủi ro thấp nhất. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với JURO để được đội ngũ nhân viên nhiệt tình của chúng tôi hỗ trợ nhiều hơn nữa nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Rủi ro khi tổ chức sự kiện
Rủi ro khi tổ chức sự kiện là gì và cách xử lý hiệu quả

Rủi ro khi tổ chức sự kiện là điều khó có thể tránh khỏi nhưng chúng ta hoàn toàn có Xem thêm

Ngành tổ chức sự kiện
Ngành Nghề Tổ Chức Sự Kiện Học Trường Nào Và Ra Làm Gì?

Thời gian gần đây, ngành tổ chức sự kiện luôn là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm và Xem thêm

Tổ chức sự kiện là gì
Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? Cách Tổ Chức Một Sự Kiện Chi Tiết

Tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu Xem thêm

Kế hoạch tổ chức sự kiện
Kế hoạch tổ chức sự kiện: Các bước lập kế hoạch chi tiết A-Z

Để tổ chức một sự kiện thành công thì người ta cần phải thực hiện đầy đủ từng bước theo Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN