TIN TỨC

Top 6 ý tưởng tổ chức sự kiện online ấn tượng và độc đáo

Thay vì các sự kiện trực tiếp, sự kiện online đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong mùa dịch. Sự kiện online hay sự kiện trực tuyến, sự kiện ảo, livestream,… giúp doanh nghiệp kết nối và tương tác hiệu quả với các đối tượng mục tiêu.

Để tổ chức sự kiện online ấn tượng và thu hút, một ý tưởng sáng tạo và độc đáo là vô cùng quan trọng. Sau đây là gợi ý một số ý tưởng tổ chức sự kiện online ấn tượng không thể bỏ qua.

Ý tưởng tổ chức sự kiện online
Top 6 ý tưởng tổ chức sự kiện online ấn tượng và độc đáo

Top 6 ý tưởng tổ chức sự kiện online ấn tượng nhất hiện nay

Một ý tưởng sáng tạo góp phần tạo nên sức hút và ấn tượng khi tổ chức sự kiện online. Đừng quên tham khảo một số gợi ý sau đây nhé:

Ý tưởng 1: Khu vườn cổ tích

Tổ chức sự kiện online với ý tưởng khu vườn cổ tích thích hợp cho những sự kiện mang tính chất giải trí và nội bộ doanh nghiệp. Bạn có thể chọn một câu chuyện cổ tích nhất định để làm chủ đề và triển khai chương trình theo ý tưởng này. Đồng thời, hãy trang trí background theo tình tiết trong câu chuyện để sự kiện thêm phần thu hút.

Ý tưởng 2: Bữa tiệc sắc màu online

Khi tổ chức sự kiện trực tuyến cho những ngày quan trọng như: Lễ khánh thành, lễ khởi công, lễ khai trương, lễ Phục Sinh, tiệc Tất niên,… bạn có thể chọn ý tưởng bữa tiệc sắc màu. Theo đó, chúng ta cần tìm kiếm một màu sắc chủ đạo và các yếu tố như vật trang trí, trang phục, nội dung sẽ được thực hiện đồng bộ với đó. Lưu ý cho các bạn, nên ưu tiên màu sắc chủ đạo mang một ý nghĩa nào đó như chúc mừng hay liên quan đến doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện online như một bữa tiệc sắc màu

Ý tưởng 3: Sự kiện team building online

Đây là một hình thức tổ chức sự kiện offline khá quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp. Team building là cách để gắn kết và gia tăng tình hữu nghị giữa các thành viên trong công ty.

Không chỉ các sự kiện offline mà khi tổ chức sự kiện online bạn có thể lựa chọn ý tưởng này. Theo đó, các câu hỏi và nội dung nên liên quan đến công ty hay sản phẩm kinh doanh của công ty. Người chơi sẽ thành lập một đội nhóm và giải đáp nhờ vào các phần mềm hỗ trợ online.

Ý tưởng tổ chức team building online
Ý tưởng tổ chức team building online

Ý tưởng 4: Tổ chức gian hàng online

Một ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến khá hay chính là gian hàng online. Với gian hàng này, hầu hết các sản phẩm và nhóm ngành lẫn thương hiệu doanh nghiệp đều dễ dàng được tiếp cận trực tiếp đến khách hàng. Để thực hiện được ý tưởng này, bạn cần có một timeline giới thiệu gian hàng, sản phẩm, tư vấn và bán hàng cho khách mời tham dự.

Ý tưởng tổ chức gian hàng online
Ý tưởng tổ chức gian hàng online

Ý tưởng 5: Sự kiện online mang phong cách hoàng gia

Ý tưởng phong cách hoàng gia khá thích hợp với các chương trình vừa muốn giải trí, vừa cần không khí lãng mạn và sang trọng. Trong đó, các bạn nên kết hợp sử dụng những bộ trang phục cổ điển, sang trọng cùng với chương trình đấu giá và văn nghệ mang đến bầu không khí lãng mạn như Châu Âu cổ đại.

Ý tưởng 6: Sử dụng phong cách thiên nhiên cho sự kiện trực tuyến

Để giảm bớt không khí căng thẳng và nhàm chán của các sự kiện nghiêm túc, bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng mang phong cách thiên nhiên. Với ý tưởng này, bạn có thể trang trí background bằng các loại trái cây, hoa cỏ, cây cối và màu sắc hoang dã. Phong cách này cũng là một thông điệp bảo vệ thiên nhiên ý nghĩa dành cho khách mời.

Xem thêm: Các ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên độc đáo nhất

Những loại hình sự thường được tổ chức online

Không phải sự kiện nào cũng nên thể tổ chức online mà nó còn phải phụ thuộc vào những tiêu chí như đặc trưng, tính chất của từng loại hình sự kiện.

Sau đây là một số loại hình sự kiện khi tổ chức online sẽ đạt hiệu quả cao và giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho các bạn.

  • Hội nghị hay hội thảo khách hàng trực tuyến.
  • Đại hội cổ đông của doanh nghiệp.
  • Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới trực tuyến.
  • Tổ chức một buổi webinar, đào tạo kỹ năng hay buổi workshop online.
  • Các khóa học trực tuyến dành cho khách hàng.
  • Chương trình ca nhạc, tri ân khách hàng hay giải trí online.
  • Phỏng vấn một người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó.
Ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến
Những loại hình sự thường được tổ chức online

Lưu ý khi lên ý tưởng tổ chức sự kiện online

Cập nhật các xu hướng mới

Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực đòi hỏi nhiều sự sáng tạo do đó các bạn cần phải thường xuyên tìm hiểu về các xu hướng mới thông qua các trang mạng xã hội cũng như những đơn vị hoạt động cùng ngành nghề. Điều đó giúp chúng ta có thể bắt kịp xu hướng mới, đồng thời có thêm nhiều ý tưởng hay trong quá trình thực hiện.

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện online
Thường xuyên cập nhật xu hướng mới sẽ hỗ trợ bạn tìm ra ý tưởng hay cho sự kiện

Ý tưởng phải gắn liền với thông điệp muốn truyền tải

Đầu tiên, trước khi lên ý tưởng tổ chức sự kiện online hãy xác định rõ thông điệp mà bạn muốn gửi đến những người tham gia sự kiện và bám sát vào đó. Ý tưởng dù hay tới đâu nhưng không đúng với nội dung chính và không truyền tải đúng thông điệp ban đầu thì cũng không mang lại hiệu quả.

Không quên trao đổi và bàn luận với mọi người

Đôi khi ý tưởng sẽ bất chợt nảy ra khi bạn có cơ hội được thảo luận với một ai đó. Đặc biệt, những người có chuyên môn sẽ dành cho bạn nhiều lời khuyên thiết thực và giúp bạn có được hướng đi đúng đắn.

Các ý tưởng tổ chức sự kiện online
Thảo luận với thành viên trong team để giúp bạn hoàn thiện ý tưởng của mình

Chọn điểm nhấn để sự kiện trở nên thu hút hơn

Thách thức về sự thu hút khách mời tham gia sự kiện trực tuyến là một vấn đề rất đáng lưu tâm, dù hiện nay mọi người đã tìm được nhiều giải pháp để tạo ra nhiều sự tương tác với công chúng. Do đó, việc tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho chương trình là giải pháp được nhiều người lựa chọn trong bối cảnh hiện nay. Trong đó, tổ chức mini game hay mời những người nổi tiếng cũng là một yếu tố chúng ta có thể cân nhắc.

Trên đây là gợi ý một số ý tưởng cho sự kiện online đặc sắc và ấn tượng. Bạn chưa có ý tưởng tổ chức sự kiện online? Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp? Hãy đến ngay với JURO nhé! Với đội ngũ ekip chuyên nghiệp, hệ thống thiết bị hiện đại và nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, JURO sẽ mang đến cho bạn một chương trình hoàn hảo nhất. Đừng quên liên hệ ngay và luôn để JURO hỗ trợ cho bạn chu đáo và tận tình nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức year end party
Kế Hoạch Tổ Chức Year End Party Cho Công Ty Chi Tiết A-Z

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Rủi ro khi tổ chức sự kiện online
Các Rủi Ro Khi Tổ Chức Sự Kiện Online Và Cách Hạn Chế

Tổ chức sự kiện online được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả đối với sự phát triển Xem thêm

Kịch bản tổ chức sự kiện online
Hướng dẫn cách viết kịch bản tổ chức sự kiện online A-Z

Để tổ chức thành công bất kỳ một sự kiện nào, người ta đều cần phải có kế hoạch để Xem thêm

Tổ chức sự kiện là gì
Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? Cách Tổ Chức Một Sự Kiện Chi Tiết

Tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN