TIN TỨC

6+ Ý tưởng tổ chức sự kiện online ấn tượng và độc đáo

Một ý tưởng hấp dẫn và ấn tượng sẽ góp phần cho thành công của sự kiện online. Đừng quên tham khảo ý tưởng tổ chức sự kiện online ấn tượng sau đây của JURO bạn nhé.

Thay vì các sự kiện trực tiếp, sự kiện online đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong mùa dịch hiện nay. Sự kiện online hay sự kiện trực tuyến, sự kiện ảo, livestream,… sẽ giúp doanh nghiệp kết nối và tương tác hiệu quả với các đối tượng mục tiêu. Để tổ chức sự kiện online ấn tượng và thu hút, một ý tưởng sáng tạo và độc đáo là vô cùng quan trọng. Sau đây là gợi ý một số ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến ấn tượng không thể bỏ qua.

Top 6 Ý tưởng tổ chức sự kiện online ấn tượng và độc đáo nhất

Một ý tưởng sáng tạo góp phần tạo nên sức hút và ấn tượng khi tổ chức sự kiện online. Đừng quên tham khảo một số gợi ý sau đây nhé:

Ý tưởng 1: Khu vườn cổ tích

Tổ chức sự kiện online với ý tưởng khu vườn cổ tích thích hợp cho những sự kiện mang tính chất giải trí và nội bộ doanh nghiệp. Bạn có thể chọn một câu chuyện cổ tích nhất định để làm chủ đề và triển khai chương trình theo ý tưởng này. Đồng thời, trang trí background theo tình tiết trong câu chuyện cũng là một vấn đề khá quan trọng khi thực hiện ý tưởng này.

Ý tưởng 2: Bữa tiệc sắc màu

Khi tổ chức sự kiện trực tuyến cho những sự kiện như: Lễ khánh thành, lễ khởi công, lễ khai trương, lễ Phục Sinh, tiệc Tất niên,… Bạn có thể chọn ý tưởng bữa tiệc sắc màu. Chọn một màu sắc chủ đạo cho sự kiện từ trang trí, trang phục đến nội dung. Tốt hơn hết, màu sắc này nên mang một ý nghĩa nào đó như chúc mừng hay liên quan đến doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện online tại công ty
Tổ chức sự kiện online tại công ty

Ý tưởng 3: Sự kiện team building

Đây là một hình thức tổ chức sự kiện offline khá quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp. Team building là cách để gắn kết và gia tăng tình hữu nghị giữa các thành viên trong công ty. Bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng này vào sự kiện trực tuyến. Các câu hỏi và nội dung nên liên quan đến công ty hay sản phẩm kinh doanh của công ty. Người chơi sẽ thành lập một đội nhóm và giải đáp nhờ vào các phần mềm hỗ trợ online.

Ý tưởng 4: Gian hàng online

gian hàng sự kiện online
Gian hàng sự kiện online từng được JURO thực hiện

Một ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến khá hay chính là gian hàng online. Với gian hàng này, hầu hết các sản phẩm và nhóm ngành lẫn thương hiệu doanh nghiệp đều được tiếp cận trực tiếp đến khách hàng. Để thực hiện được ý tưởng này, bạn cần có một timeline giới thiệu gian hàng, sản phẩm, tư vấn và bán hàng cho khách mời tham dự.

Ý tưởng 5: Phong cách Hoàng gia

Ý tưởng phong cách Hoàng gia khá thích hợp với các chương trình vừa giải trí, vừa cần không khí lãng mạn và sang trọng. Bạn có thể trang trí theo phong cách Hoàng gia kết hợp cũng những bộ trang phục cổ điển sang trọng. Sự kiện online theo phong cách Hoàng gia có thể kết hợp cùng với chương trình đấu giá và văn nghệ mang đến bầu không khí lãng mạn như Châu Âu cổ đại.

Ý tưởng 6: Phong cách thiên nhiên

Để giảm bớt không khí căng thẳng và nhàm chán của các sự kiện nghiêm túc, bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng phong cách thiên nhiên. Với ý tưởng này, bạn có thể trang trí background bằng các loại trái cây, hoa cỏ, cây cối và màu sắc hoang dã. Phong cách này cũng là một thông điệp bảo vệ thiên nhiên ý nghĩa dành cho khách mời.

Những loại hình nên tổ chức sự kiện online

Không phải bất kỳ sự kiện nào cũng có thể tổ chức online. Sau đây là một số sự kiện nên tổ chức online để vừa đạt hiệu quả cao, vừa tiết kiệm tối đa chi phí và phù hợp với bối cảnh đại dịch Covid 19 hiện nay:

  • Hội nghị hay hội thảo khách hàng trực tuyến;
  • Đại hội cổ đông của doanh nghiệp;
  • Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới trực tuyến;
  • Tổ chức một buổi webinar, đào tạo kỹ năng hay buổi workshop online;
  • Các khóa học trực tuyến dành cho khách hàng;
  • Chương trình ca nhạc, tri ân khách hàng hay giải trí online;
  • Phỏng vấn một người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó.
những loại hình nên tổ chức sự kiện online
Những loại hình nên tổ chức sự kiện online

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là gợi ý một số ý tưởng sự kiện online đặc sắc và ấn tượng. Bạn chưa có ý tưởng tổ chức sự kiện online? Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp? Hãy đến ngay với JURO nhé! Với đội ngũ ekip chuyên nghiệp, hệ thống thiết bị hiện đại và nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, JURO sẽ mang đến cho bạn một chương trình hoàn hảo nhất. Đừng quên liên hệ ngay và luôn để JURO hỗ trợ cho bạn chu đáo và tận tình nhất nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Talkshow là gì? Cách xây dựng format chương trình talkshow
Talkshow là gì? Cách xây dựng format chương trình talkshow

Talkshow ngày càng phổ biến tại các trường đại học cũng như các công ty, doanh nghiệp. Vậy talkshow là Xem thêm

Timeline sự kiện
Bảng mẫu timeline chương trình sự kiện chi tiết A-Z

Timeline sự kiện là công đoạn được thực hiện cuối cùng trong khâu chuẩn bị sự kiện bởi vì nó Xem thêm

Truyền thông sự kiện
Truyền thông sự kiện là gì? Các bước truyền thông hiệu quả

“Truyền thông sự kiện là gì?” là câu hỏi luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi chuẩn bị bắt Xem thêm

Tổ chức gala dinner
Tổ Chức Gala Dinner: Kịch Bản, Cách Lập Kế Hoạch A-Z

Tổ chức gala dinner tại Việt Nam thường được gộp chung với các buổi tiệc quan trọng như tiệc cuối Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN