TIN TỨC

Trang trí, thiết kế sân khấu sự kiện trong nhà và ngoài trời

Trang trí sân khấu sự kiện là một trong những công đoạn được thực hiện cuối cùng, sau khi kế hoạch và timeline chương trình sự kiện đã được thống nhất.

Tuy thuộc công đoạn chuẩn bị cuối cùng nhưng sân khấu sự kiện trang trí sao cho ấn tượng vẫn là vấn đề khó khăn đối với một số doanh nghiệp khi lần đầu tổ chức sự kiện.

Để hiểu rõ hơn về công việc thiết kế sân khấu và đâu sẽ là nơi giúp bạn có một chương trình chuyên nghiệp nhất thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!


Sân khấu sự kiện “Tinh Hoa Hội Tụ” được thiết kế bởi Truyền Thông Juro

Cách trang trí, thiết kế sân khấu sự kiện chuyên nghiệp

Do sân khấu là khu vực trung tâm của toàn cảnh chương trình sự kiện chuyên nghiệp nên việc đầu tư và thực hiện cẩn thận bước trang trí là điều được nhận xét là rất quan trọng. Chính vì thế, sau đây sẽ là một số công đoạn chúng ta cần chú ý để có thể thực hiện tốt công việc này đấy nhé.

Xác định mục đích và mong muốn của sự kiện

Trước khi bắt tay vào thiết kế sân khấu thì chúng ta cần phải hiểu rõ mục đích, mong muốn và nguyện vọng của doanh nghiệp về chương trình là gì?

Điều này rất quan trọng và cần phải xác định ngay từ đầu để đảm bảo tiến độ công việc diễn ra đúng và không mắc phải sai lầm nghiêm trọng trước khi sự kiện bắt đầu.

Ngoài ra, người thiết kế sân khấu sự kiện còn cần phải nắm rõ ngân sách và tìm ra các vendor (nhà cung cấp) phù hợp, đảm bảo được các nguyên vật liệu phù hợp có thể tìm được trước khi bắt tay vào làm việc.

Trang trí sân khấu sự kiện

Phù hợp tính chất và đối tượng của sự kiện

Như đã nói trên, chỉ khi xác định được mục đích và mong muốn của doanh nghiệp ở buổi sự kiện thì sân khấu mới có thể hoàn thiện một cách tốt nhất.

Không chỉ thế, đối tượng được mời đến sự kiện cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh, màu sắc và ý tưởng của sân khấu,… nên hãy cẩn thận hơn trong việc xác định các ý tưởng và nội dung ngay từ ban đầu bạn nhé.

Thiết kế sân khấu sự kiện đơn giản
Thiết kế sân khấu phù hợp với tính chất sự kiện

Vị trí sân khấu tổ chức sự kiện

Thông thường, các địa điểm cho thuê tổ chức sự kiện sẽ không có sẵn khu vực dành cho sân khấu mà chỉ có một căn phòng rộng để cho doanh nghiệp có thể khảo sát trước khi thực hiện công việc.

Vậy nên, việc đo đạc và hình dung vị trí đặt sân khấu sẽ đặt tại vị trí nào thật sự rất quan trọng và bạn cần phải xem xét thật kỹ.

Cánh gà của sân khấu sự kiện

Cánh gà của sân khấu là vị trí nắm phía sau sân khấu và có nhiệm vụ che đi những phần công việc của bộ phận kỹ thuật, giúp cho sự chuyên nghiệp được nâng cao trong mắt của khách hàng tham dự sự kiện.

Vị trí này thường không cần rộng và chỉ có một số nhân sự quan trọng sẽ trực thuộc tại vị trí này để điều hướng chương trình và kiểm tra chất lượng hiệu ứng của sân khấu.

Vì đây là nơi sẽ che đi một số trang thiết bị và giúp bộ nhận điều hướng sự kiện chuẩn bị kỹ lưỡng tiết mục nên việc che đi vị trí này cần phải khéo léo, không gây ra sự lệch tone màu với key visual.

Trang trí sân khấu cho sự kiện

Bố cục và tỷ lệ sân khấu tổ chức sự kiện

Xác định tỷ lệ và bố cục của sân khấu là yếu tố quan trọng và khá khó khăn đối với những nhà thiết kế sân khấu sự kiện chuyên nghiệp. Việc đo lường trước những con số của sân khấu sẽ giúp cho các yếu tố trang trí hoặc đặt màn hình LED tại sân khấu diễn ra hiệu quả.

Không chỉ trang trí, việc sắp xếp bố cục của sân khấu một cách khoa học còn giúp cho tầm nhìn của khách hàng hướng đến sân khấu sẽ trở nên thông thoáng, không bị giới hạn.

Hình dáng và kích thước sân khấu sự kiện

Đo đạc kích thước của sân khấu sẽ giúp bạn lên được ý tưởng và triển khai trang trí tốt hơn. Trong trường hợp sân khấu nhỏ, việc trang trí sẽ bị giới hạn nhưng vẫn có cách để có thể thiết kế sân khấu sự kiện đẹp.

Ngược lại, ở những sân khấu lớn hơn thì việc trang trí cũng nên mang tính phù hợp và khoa học để không làm lu mờ đi những nhân vật xuất hiện trên sân khấu.

Vị trí khán giả tại sự kiện

Một trong những lỗi thường gặp nhất khi thiết kế sân khấu đẹp đó là vị trí của bàn khách tham dự đặt quá gần sân khấu, khiến cho tầm nhìn bị hạn hẹp và âm thanh gây khó chịu cho khu vực này.

Thay vào đó, hãy làm sơ đồ bàn tiệc có khoảng cách thoải mái và tránh xa khu vực loa và thiết bị âm thanh để tạo sự thoải mái cho khách tham dự.

Trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng

Sau khi đã xác định được số đo và vị trí đặt bàn tiệc thì tiếp đến chính là việc lắp đặt ánh đèn sân khấu và âm thanh sao cho không khí của buổi tiệc trở nên hoàn hảo nhất.

Thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện

Thiết kế sân khấu cần đảm bảo yếu tố an toàn

Là khu vực có nhiều dây điện và một số hiệu ứng phụ (khói, ánh đèn, pháo,…) trang bị thêm nên dễ gây ra việc cháy nổ nếu không có nhân sự kiểm soát cẩn thận.

Hãy tập trung một số nhân sự có chuyên môn cao về trang thiết bị và xử lý tình huống đứng ở vị trí này để đảm bảo trang thiết bị được bảo toàn và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện.

Ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện đẹp và ấn tượng

Ý tưởng là thứ không có giới hạn, nhưng để thực thi sẽ cần phải dành ra nhiều thời gian và nhân sự hỗ trợ. Để tiết kiệm thời gian hơn, sau đây sẽ là một số ý tưởng thường được sử dụng tại Juro dành cho các loại hình sự kiện điển hình nhất.

Thiết kế sân khấu 3D cho sự kiện

Sân khấu sự kiện được thiết kế theo loại hình 3D thường cần nhiều trang thiết bị cao cấp hỗ trợ, tạo chiều sâu cho sân khấu và rộng hơn cho người xem. Ý tưởng sân khấu sự kiện 3D rất thích hợp với những địa điểm rộng, đặc biệt là tổ chức sự kiện trực tuyến, sự kiện ảo.

Thiết kế sân khấu 3D cho sự kiện
Thiết kế sân khấu 3D cho sự kiện

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện ảo trực tuyến chuyên nghiệp TPHCM

Thiết kế sân khấu với màn hình LED

Sân khấu có nhiều tấm màn hình LED nhỏ gộp lại thành một mảng hình lớn có kết nối với máy tính hiện tại đang rất được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam. Những sự kiện sử dụng ý tưởng về màn hình LED thường dễ gây được sự chú ý của khách hàng nhanh chóng, tạo được sự thu hút rất lớn.

Thiết kế sân khấu đẹp với màn hình LED
Thiết kế sân khấu đẹp với màn hình LED

Thiết kế sân khấu ngoài trời

Đây là sân khấu có màn hình LED và ánh sáng, âm thanh hỗ trợ và được đặt tại vị trí ngoài trời. Thông thường những loại hình sân khấu này thường có kích cỡ rất lớn và quy mô, thích hợp cho những chương trình âm nhạc, festival,…

Thiết kế sân khấu sự kiện ngoài trời
Thiết kế sân khấu sự kiện ngoài trời

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời hiệu quả và chuyên nghiệp

Mẫu sân khấu sự kiện với thiết kế đẹp, đơn giản

Juro chia hình thức trang trí sân khấu tổ chức sự kiện thành hai nhóm chính, đó là nhóm trong nhà và ngoài trời để đáp ứng được nhu cầu và mục đích tổ chức sự kiện của doanh nghiệp:

Mẫu thiết kế sân khấu sự kiện trong nhà

Thiết kế sân khấu sự kiện trong nhà

Sân khấu sự kiện Cenly

Thiết kế sân khấu

Mẫu thiết kế sân khấu sự kiện ngoài trời

Cách trang trí sân khấu sự kiện

Sân khấu tổ chức sự kiện

Sân khấu sự kiện ngoài trời

Xem thêm: Top 30 Mẫu Backdrop sự kiện thiết kế đẹp và ấn tượng nhất

Juro – Đơn vị thiết kế, tổ chức sự kiện trọn gói chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm thực chiến lâu năm tại thị trường Việt Nam, Juro hiểu rõ mong muốn và khó khăn của các doanh nghiệp khi tổ chức một sự kiện theo trình tự chuyên môn.

Chính vì thế, khi đến với Juro, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý doanh nghiệp các gói giải pháp dịch vụ khác nhau, sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của khách hàng nhất.

Với tư duy thiết kế hiện đại, mới lạ và mang tính sáng tạo đột phá, Juro sẽ biến hóa sân khấu của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và tầm cỡ.

Bài viết cùng chủ đề:

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sự kiện của bạn được thực hiện một cách chỉn chu và gây được dấu ấn lớn đối với các khách mời tham dự sự kiện.

5/5 - (2 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Thiết kế sự kiện
Thiết kế sự kiện là gì? Xu hướng thiết kế trong sự kiện

Đối với bất kỳ sự kiện nào, thiết kế sự kiện ấn tượng về mặt hình ảnh đều đóng vai Xem thêm

MC Script
MC Script là gì? Mẫu kịch bản MC sự kiện chuyên nghiệp

MC sự kiện là nhân vật không thể thiếu trong một chương trình sự kiện. Họ có trách nhiệm hỗ Xem thêm

Cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm
Tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm【Chỉ còn nhận 5 tiệc】

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện thường niên của hầu hết các công ty lớn, Xem thêm

Tổ chức year end party
Kế Hoạch Tổ Chức Year End Party Cho Công Ty Chi Tiết A-Z

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN