TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Gợi ý các địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM

Để tổ chức một sự kiện thành công thì địa điểm tổ chức chiếm đến 30% của chương trình. Nếu như lựa chọn địa điểm không phù hợp thì cả khách mời lẫn ban tổ chức đều gặp nhiều khó khăn, bất mãn trong sự kiện. Cùng theo chân JURO đến các địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM nhé! 

Tiêu chí lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Trước khi tìm hiểu về các địa điểm tổ chức sự kiện thì doanh nghiệp cần biết những tiêu chí lựa chọn nơi tổ chức. Không gian tổ chức phải đảm bảo được những yếu tố sau đây:

Vị trí địa lý: khi lên kế hoạch, doanh nghiệp cần cân nhắc phần lớn người tham dự ở khu vực nào thì nên chọn nơi tổ chức gần hoặc nằm giữa khu vực đó. Đối với một số sự kiện âm nhạc tổ chức ban đêm, quy mô lớn thì lại cần phải nằm xa trung tâm, tránh gây ồn ào, ảnh hưởng đến người dân. 

Bố cục/không gian: phù hợp với tính chất sự kiện. Ví dụ như hội nghị/hội thảo mang tính chất nghiêm trang thì cần tổ chức ở sảnh sự kiện, trung tâm hội nghị. Còn với những sự kiện náo nhiệt như kỷ niệm, tri ân, tổng kết thì có thể tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới. 

địa điểm khách sạn cho thuê ở Hồ Chí Minh
Nhiều khách sạn có cho thuê phòng tổ chức sự kiện

Cơ sở vật chất: bàn ghế, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, trang thiết bị phục vụ cho sự kiện cần phải có tại địa điểm tổ chức. Nếu như địa điểm mà doanh nghiệp lựa chọn thiếu các yếu tố trên thì cần phải liên hệ với đơn vị tổ chức để chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị trước khi sự kiện diễn ra.

Dịch vụ: sự kiện có sử dụng dịch vụ ăn uống thì doanh nghiệp cần phải lựa nơi làm thức ăn vệ sinh, đáp ứng tiêu chuẩn Bộ Y tế. Đội ngũ phục vụ ăn uống cũng cần chuyên nghiệp, bắt nhịp được với thời lượng trong kịch bản. 

Các yếu tố khác: bãi đỗ xe, lối vào rộng mở, an ninh và trang bị phòng cháy chữa cháy cũng là những nhân tố mà doanh nghiệp cần tìm hiểu trước khi lựa chọn các địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM

Phân loại các địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM

Khách sạn/Resort: một trong các địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM có khả năng cung cấp đầy đủ trang thiết bị như âm thanh, ánh sáng và hỗ trợ trang trí, phục vụ ăn uống nghỉ ngơi. Đối với hội nghị kéo dài ngày, đây trở thành nơi lý tưởng để khách mời, người tham dự không phải di chuyển.

Khách sạn tổ chức sự kiện tại TPHCM
Khách sạn tổ chức sự kiện tại TPHCM

Trung tâm hội nghị: là nơi tổ chức Seminar, hội thảo/hội nghị quy mô lớn. Tại đây, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại phòng phù hợp với tính chất hội nghị của mình. Trong các địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM, trung tâm hội nghị là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. 

Nhà hát/trung tâm triển lãm: là nơi phù hợp để tổ chức các buổi lễ nguyên góp, sự kiện tổng kết, trao giải, các chương trình có sự tham gia của tiết mục âm nhạc. 

Review các địa điểm tổ chức sự kiện tại Sài Gòn

Trong các địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM thì Intercontinental, Caravelle, Park Hyatt, Sheraton, Sofitel Plaza là những nơi được nhiều người lựa chọn nhất. Ngoài việc nằm ở vị trí trung tâm là quận 1 ra, cách bày trí, tác phong phục vụ của những nơi này đều được đánh giá 4-5 sao. 

địa điểm hội trường tổ chức sự kiện
Thuê hội trường tổ chức sự kiện có đủ sức chứa

Còn đối với hội thảo thì JURO có những đề xuất như Gala Royale, Callary, Riverside Palace, Grand Plaza, White Palace, Queen Plaza. Đây là những trung tâm hội nghị tầm cỡ, có sức chứa lớn và phù hợp nhiều quy mô sự kiện từ 20 đến hơn 200 người. 

Nhà hát Lớn thành phố, nhà hát Bến Thành là những cái tên quen thuộc với những người từng biết đến các buổi triển lãm, trình diễn nghệ thuật. 

Để sự kiện diễn ra suôn sẻ, các địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM phải phù hợp với tính chất sự kiện, điều kiện đi lại của người tham dự và đáp ứng những tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra. 

Nếu như băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào trong các địa điểm tổ chức sự kiện ở TPHCM thì doanh nghiệp có thể tìm đến đơn vị tổ chức sự kiện để được tư vấn. Hãy để JURO đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình tổ chức sự kiện!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện
Các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện và yếu tố cho sự kiện thành công

Để tổ chức sự kiện thành công cần phải có đội ngũ có một nền tảng kỹ năng cần thiết Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN