TIN TỨC

Gợi ý cách chụp hình sản phẩm cho shop online đẹp 2022

Chụp hình quảng cáo sản phẩm là mô tả cho khách hàng giá trị, nội dung, thông điệp, tính năng của sản phẩm. Với doanh nghiệp, việc chụp hình sản phẩm là yếu tố quan trọng bổ sung những thông tin trực quan cho đối tượng khách hàng và quyết định mua hàng của khách. 

Vai trò của chụp hình quảng cáo sản phẩm

Giúp thương hiệu tạo dấu ấn trong mắt công chúng

Bên cạnh tiếp thị, chụp hình quảng cáo sản phẩm đại diện cho cả 1 thương hiệu của doanh nghiệp. Bộ phận thiết kế sẽ chèn chữ, slogan, tagline hoặc đưa logo vào trong hình ảnh để tạo dấu ấn đặc biệt trong mắt khách hàng.

Thương hiệu “thổi hồn” vào sản phẩm bằng cách chụp hình quảng cáo sản phẩm cùng với người mẫu
Thương hiệu “thổi hồn” vào sản phẩm bằng cách chụp cùng với người mẫu

Sản phẩm còn có thể được chụp kèm với người mẫu để dễ dàng minh hoạ hơn về tính năng cho người dùng. Ví dụ điển hình chính là mỹ phẩm, dược mỹ phẩm. Với những sản phẩm có chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, lành tính thì thường được chụp với một người mẫu trẻ trung, làn da trắng hồng và mái tóc tự nhiên.

Chụp hình quảng cáo sản phẩm giúp thu hút nhiều khách hàng hơn

Chụp hình quảng cáo sản phẩm một cách chuyên nghiệp, tỉ mỉ thì sẽ thu hút được cái nhìn của khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Ngay khi họ bị cuốn vào trong màu sắc, concept của bộ sưu tập thì chắc chắn sẽ tò mò và tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm. Đây cũng chính là lý do khiến cho các nhiếp ảnh gia phải luôn luôn cập nhật xu thế, bắt kịp thời đại và hiểu được khách hàng muốn gì.

Tăng lợi thế để cạnh tranh

Người ta dễ dàng nhìn thấy được một số dòng sản phẩm cũ nhưng thường xuyên được doanh nghiệp tung ra những bộ ảnh có concept mới lạ, thay đổi bao bì nhằm tăng lợi thế cạnh tranh. Vì vậy, chụp hình quảng cáo sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận, kích thích mua hàng.

Gợi ý cách chụp hình quảng cáo cực đẹp cho shop online

Hiện nay, kinh doanh trực tuyến đang là xu hướng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Vậy nên dịch vụ chụp hình sản phẩm cho shop online cũng được nhiều người tìm đến. Sau đây là bí quyết để chụp hình quảng cáo sản phẩm cực đẹp cho các shop online:

Lên concept để chụp ảnh

Bất kỳ buổi chụp ảnh nào cũng cần có chủ đề, nội dung riêng để nhiếp ảnh gia theo đó mà truyền tải được thông điệp vào trong từng bức ảnh. Các concept chụp ảnh thường được thấy là: vintage, thiên nhiên, cổ trang, hiện đại,…

Concept thiên nhiên, tạo cảm giác sảng khoái khi nhìn vào sản phẩm
Concept thiên nhiên, tạo cảm giác sảng khoái khi nhìn vào sản phẩm

Lựa chọn trang thiết bị chụp ảnh

Máy ảnh kỹ thuật số, máy cơ, điện thoại, tấm phản sáng,… là những trang thiết bị cần thiết cho buổi chụp hình quảng cáo sản phẩm. Nếu như muốn hình ảnh có độ phân giải cao, người chụp cần phải sử dụng máy chụp hình chứ không đơn thuần là dùng điện thoại.

  • Phông nền: Background chiếm đến 70% chất lượng của bức ảnh. Nếu phông nền không phù hợp, thiếu đi sức sống thì sản phẩm cũng trở nên vô cùng mờ nhạt.
  • Ánh sáng: Có 2 loại ánh sáng thường được sử dụng nhất là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên đẹp là từ 8 giờ đến 10 giờ sáng hoặc 3 giờ đến 5 giờ chiều (ánh sáng không quá chói, dễ điều chỉnh máy chụp và đổ bóng nhẹ). Ánh sáng nhân tạo được sử dụng trong studio, trường quay và nhiếp ảnh gia dễ dàng chỉnh độ sáng.
  • Đạo cụ: Các yếu tố trang trí cũng góp phần làm sản phẩm nổi bật hơn trong bức hình. Đơn vị chụp ảnh có nhiệm vụ lựa chọn đạo cụ sao cho phù hợp với concept mà doanh nghiệp đưa ra nhằm làm tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm. 

Thực hiện hậu kỳ

Chụp hình quảng cáo sản phẩm xong vẫn chưa phải là hết, ekip thực hiện phải chỉnh sửa màu sắc, độ sáng của hình ảnh và lựa chọn ra những tấm hình hoàn thiện nhất để giao cho khách hàng. Hậu kỳ là công đoạn vô cùng quan trọng và quyết định thành quả cuối cùng của chiến dịch tiếp thị. 

Nhằm có được những hình ảnh tốt nhất để ra mắt khách hàng, doanh nghiệp hãy tìm kiếm và lựa chọn đơn vị sở hữu dịch vụ chụp hình quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nhiều năm. JURO tự hào là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp và thành công gửi gắm nội dung sản phẩm đến cho khách hàng!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Ý tưởng decor chụp ảnh sản phẩm
Những ý tưởng Decor chụp ảnh sản phẩm độc đáo 2022

Decor chụp ảnh sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chuẩn bị cho buổi chụp Xem thêm

Concept chụp ảnh sản phẩm
Tổng hợp những concept chụp ảnh sản phẩm cho năm 2022

Trong việc kinh doanh nói chung và trong các chiến dịch Marketing nói riêng thì chụp ảnh sản phẩm ngày Xem thêm

Chụp ảnh sản phẩm với nền trắng
3 tips chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng đơn giản mà hiệu quả

Có thể nói trong giới chụp ảnh thì loại phông kinh điển và dễ sử dụng nhất là phông nền Xem thêm

Chụp ảnh beauty sản phẩm
Chụp ảnh beauty sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp ở đâu?

Chụp ảnh beauty sản phẩm là một trong những hình thức tiếp thị, truyền thông thị giác hiệu quả nhất. Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN