TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Sau đây là hướng dẫn chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp. Những sự kiện được tổ chức đều sẽ mang một ý nghĩa, tầm quan trọng khác nhau. Và để kịp thời ghi lại những hình ảnh đáng nhớ đó, doanh nghiệp không thể bỏ qua việc chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các loại máy móc, trang thiết bị cùng công nghệ truyền thông, việc ghi lại những hình ảnh đó đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và JURO Production với kinh nghiệm là đơn vị có thể giúp bạn biết cách chụp ảnh sự kiện đẹp.

Chụp ảnh sự kiện là một phần việc không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, marketing của các doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để có thể có được những bức hình đẹp và hiệu quả lại không phải là điều đơn giản. JURO xin hướng dẫn chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp 

Xác định loại sự kiện bạn chụp là gì?

Cách chụp sự kiện đẹp thì về cơ bản thì hội nghị, hội thảo, Liveshow, team building, tiệc cưới hỏi, sinh nhật,… đều gọi chung là sự kiện. Nhưng xét về tính chất thì mỗi loại sự kiện sẽ đòi hỏi người chụp có những góc độ khai thác riêng. Ví dụ như hội nghị, hội thảo thì cần chú ý đến đại biểu, những hoạt động xoay quanh. Nhưng đối với tiệc cưới thì cô dâu chú rể là nhân vật chính nên cần được xuất hiện nhiều trong ống kính,… Chính vì thế bạn cần xác định kỹ loại sự kiện sắp được chụp là gì? 

Xác định chủ đề, nội dung của sự kiện

Xác định chủ đề, nội dung của sự kiện

Sau khi đã xác định xong được loại sự kiện, việc bạn cần làm là nên thảo luận với chủ sự kiện để nắm rõ chủ đề của sự kiện là gì, nội dung cần phản ảnh, có những tiêu điểm chính nào cần làm rõ…. 

Trước khi nhận máy chụp ảnh sự kiện, bạn nên tham quan và cảm nhận toàn bộ hình ảnh của sự kiện sắp diễn ra để có thể đưa ra chiến thuật chụp và chọn ra những thiết bị chuyên dụng hợp lý.

Kịch bản chụp ảnh

Theo sát kịch bản chụp ảnh để bắt khoảnh khắc đẹp của sự kiện 
Theo sát kịch bản chụp ảnh để bắt khoảnh khắc đẹp của sự kiện

Kịch bản luôn là mấu chốt để việc triển khai diễn ra được suôn sẻ và thể hiện ý các thông điệp mà doanh nghiệp muốn thể hiện trong buổi sự kiện. Thông qua kịch bản quay bạn sẽ biết các sự kiện diễn ra ở đâu, lúc nào. Đâu là khoảnh khắc quan trọng bạn cần thu được và lên ý tưởng chụp ảnh sự kiện như: thời gian và nội dung, góc mát các cảnh toàn hay các cảnh trung. Hoặc các cảnh cận (cận cảnh cảm xúc người tham dự). Số lượng ảnh cần thiết vào từng thời điểm. Thời điểm quan trọng cần bắt trọn khoảnh khắc của mọi người lưu giữ những hình ảnh chất lượng nhất trong sự kiện

Trang thiết bị hiện đại

Điều quan trọng nhất trong hướng dẫn chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp chính là máy ảnh, hệ thống trang thiết bị hiện đại để ra đời những sản phẩm hoàn hảo. Nguyên tắc căn bản trong hướng dẫn chụp ảnh sự kiện là bạn cần phải ghi lại toàn bộ tiến trình, hoạt động tiêu biểu, cảm xúc của người tham dự… trong một sự kiện.  

Chuẩn bị trang thiết bị hiện đại
Chuẩn bị trang thiết bị hiện đại

Sự kiện chỉ diễn ra đúng 1 lần và không sự kiện nào giống sự kiện nào cả. Vì vậy, trước khi nhận một công việc chụp ảnh sự kiện, hãy đảm bảo bạn có đủ thiết bị. Ngoài máy ảnh, ống kính và đèn flash, bạn cũng cần mang theo nhiều pin dự phòng cho cả máy ảnh và đèn flash của mình. Nếu sự kiện kéo dài, bạn nên mang theo bộ sạc và sạc lại pin trong giờ nghỉ.

Nắm bắt khoảnh khắc thật nhanh

Chụp sự kiện là một dạng chụp đòi hỏi tay nháy máy cần nhanh và chuẩn. Vì trong sự kiện, không chỉ khách mời, khán giả hay người đại diện đều là những thành phần quan trọng cần ghi lại. Họ luôn không ngừng đi theo tiến trình buổi sự kiện, những thời điểm quan trọng, những khoảnh khắc ấn tượng cơ hồ chỉ diễn ra trong nháy mắt. Vì thế, nếu nhiếp ảnh gia không tinh mắt và có tay nghề chụp tốt thì rất có thể sẽ bỏ lỡ những hình ảnh đáng giá này. Cần nắm chắc tiến trình sự kiện, có cái nhìn bao quát hội trường và cân nhắc đối tượng, thời khắc quan trọng để nháy máy chụp ảnh sự kiện

Chụp sự kiện là một dạng chụp đòi hỏi tay nháy máy cần nhanh và chuẩn
Chụp sự kiện là một dạng chụp đòi hỏi tay nháy máy cần nhanh và chuẩn

Lấy ánh sáng và góc chụp phù hợp

Ở những khu vực tổ chức sự kiện thường không có đầy đủ điều kiện về ánh sáng, góc chụp… tốt như trong studio. Khi chụp ảnh sự kiện, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên từ các khung cửa sổ chiếu vào hay ánh sáng từ những chùm đèn neon, điều này sẽ giúp cho bức ảnh của bạn trở nên nhẹ nhàng và mượt mà. Cũng như những kiểu chụp ảnh khác có khá nhiều góc chụp. Chẳng hạn như: Góc máy trên xuống, góc máy trực diện, góc máy thấp, góc máy cao, góc máy nghiêng… Điều bạn quan tâm là phải xác định được những góc máy phù hợp để có được những bức hình hội nghị đẹp và chuẩn. Đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn.

Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp
Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Trên đây là hướng dẫn chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp, hy vọng các bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình. Những bí quyết đúc kể từ kinh nghiệm của JURO mong rằng sẽ giúp cho bạn chụp ảnh sự kiện trở nên hoàn hảo hơn. Hãy cứ thỏa sức sáng tạo trong từng khuôn hình để có một bộ ảnh thực sự hoàn hảo và thu hút người xem.

TIN TỨC LIÊN QUAN
dịch vụ quay phim sự kiện tại Hồ Chí Minh
Báo giá quay phim sự kiện chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

JURO xin gửi đến cho khách hàng đang tìm hiểu về báo giá quay phim sự kiện chuyên nghiệp những Xem thêm

Công ty cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện có thâm niên trên thị trường
Top 5 tiêu chí lựa chọn dịch vụ quay phim sự kiện

Top 5 tiêu chí lựa chọn dịch vụ quay phim sự kiện hiện nay.  Mỗi sự kiện được tổ chức Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN