TIN TỨC

Gala Dinner là gì? Ý nghĩa và hình thức tiệc Gala Dinner

gala dinner là gì

Gala Dinner là dạng tiệc liên hoan khá phổ biến tại các nước phương tây và hiện nay nó đã xuất hiện tại Việt Nam với nhiều biến thể mới vô cùng đặc sắc.

Mục đích của tổ chức Gala Dinner chính là tăng sự đoàn kết giữa các thành viên trong công ty với nhau, đem lại nhiều lợi ích về tính thân cho người lao động và chủ sở hữu lao động.

Để hiểu rõ hơn về “Gala Dinner là gì?” thì những thông tin sau đây đến từ Juro sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

gala dinner là gì
Gala Dinner Là Gì? Ý Nghĩa Và Hình Thức Tiệc Gala Dinner

Gala Dinner là gì?

Gala Dinner là chương trình sự kiện được doanh nghiệp tổ chức dưới hình thức tiệc liên hoan diễn ra vào buổi tối, với sự góp mặt của toàn thể nhân viên, khách hàng, đối tác,… của công ty. Gala dinner thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt của doanh nghiệp và liên quan sự phát triển của thương hiệu trên thị trường.

Một số ví dụ dễ hiểu về tiệc Gala Dinner bao gồm: Tiệc liên hoan, khen thưởng nội bộ và các nhân vật có thành tích làm việc xuất sắc,… hoặc tri ân các khách hàng thân thiết, đối tác làm ăn lâu năm,…

Ý nghĩa của Gala Dinner đối với công ty

Trong số các chương trình sự kiện được thực hiện để truyền thông cho doanh nghiệp thì ý nghĩa của Gala Dinner rất đặc biệt bởi vì:

  • Gắn kết các mối quan hệ: Như đã nói ở trên, tiệc Gala Dinner là sự kiện diễn ra để gắn kết các mối quan hệ trong và ngoài công ty, đặc biệt là tinh thần nội bộ và nhóm khách hàng làm ăn lâu năm.
  • Tiếp sức tinh thần cho nhân viên: Mục đích của Gala Dinner chính là vinh danh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công việc. Vậy nên đây là sự kiện nội bộ rất được chú trọng bởi vì mọi sự cố gắng của nhân viên đều sẽ được doanh nghiệp ghi nhận và khen thưởng.
  • Quảng cáo và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp: Không chỉ tri ân khách hàng hiện tại, buổi tiệc này còn là cơ hội giúp cho doanh nghiệp có thể truyền thông hiệu quả hình ảnh của bản thân trên thị trường rộng lớn.
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững: Để có thể phát triển mạnh, văn hóa doanh nghiệp cũng là thứ nên được đầu tư kỹ lưỡng thông qua những bữa tiệc ý nghĩa như Gala Dinner.
ý nghĩa của gala dinner
Cần Phải Có Kế Hoạch Cho Tiệc Gala Dinner

Tìm hiểu thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Các hình thức tổ chức Event phổ biến

Các hình thức tổ chức tiệc Gala Dinner phổ biến

Không chỉ đơn giản là hình thức tiệc ban đêm, Gala Dinner hiện nay còn có một số biến thể mới sau khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam, điển hình nhất như:

Tiệc liên hoan cuối năm

Thay vì tiêu tốn nhiều kinh phí cho sự kiện Year End Party hằng năm thật hoành tráng thì Gala Dinner chính là bữa tiệc nhỏ mà doanh nghiệp có thể lựa chọn để thay thế cho tiệc liên hoan cuối năm.

Nội dung của chương trình chủ yếu xoay quanh về việc khen thưởng, vinh danh hoặc minigame giá trị dành cho các cá nhân may mắn có mặt trong chương trình.

Tiệc Gala Dinner có thể thực hiện ngay tại công ty (nếu có không gian rộng) hoặc thuê ngoài những nhà hàng có không gian mở để tăng thêm sự sinh động cho bữa tiệc.

Kết hợp với hoạt động du lịch

Đây là hình thức Gala có kết hợp với du lịch cuối năm dành cho nhân viên trong công ty. Tại buổi tối diễn ra Gala Dinner, doanh nghiệp sẽ tổ chức một số trò chơi ý nghĩa hoặc đọc những lời cảm ơn chân thành gửi đến nhân viên trong công ty.

hình thức gala dinner kết hợp du lịch
Chuyến Giã Ngoại Thú Vị Của Gala Dinner

Gala Dinner kết hợp với tiệc tân niên

Để có một khởi động đầy hăng hái trong những ngày đầu năm mới, doanh nghiệp có thể lựa chọn Gala Dinner kết hợp với tiệc tân niên để tổng kết lại những gì đã diễn ra trong năm vừa rồi và đưa ra những chỉ tiêu mới trong năm mới.

Sự kiện này có thể ghép nối cho sự kiện tất niên cuối năm nên doanh nghiệp hãy cẩn thận trong việc chuẩn bị kịch bản và nội dung truyền tải phù hợp nhé.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức tiệc tân niên, tiệc khai xuân công ty chuyên nghiệp A-Z

Gala tri ân khách hàng

Tiệc tri ân khách hàng với không gian đầy ý nghĩa của tiệc Gala Dinner buổi tối sẽ giúp cho những ai tham dự tiệc có cảm giác thoải mái, được tôn trọng và tin tưởng doanh nghiệp nhiều hơn khi hợp tác.

Các yếu tố tạo nên một buổi tiệc Gala Dinner thành công

Để làm cho một sự kiện lớn thành công thì chúng ta cần phải đáp ứng được nhiều yếu tố khác nhau, nhưng đối với tiệc Gala Dinner thì chỉ cần 5 yếu tố quan trọng như sau:

lưu ý khi tổ chưc tiệc gala dinner
Một Số Lưu Ý Điển Hình Khi Thực Hiện Gala Dinner

Thời gian và địa điểm tổ chức

Hầu như mọi bài viết của Juro đều nhấn mạnh về vấn đề xác định rõ thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện trước khi tiến hành lên danh sách khách mời bởi vì chi tiết này rất quan trọng và dễ bị bỏ qua nhất.

Nếu như thuê địa điểm tổ chức sự kiện có không gian quá hẹp hoặc nằm tại những khu vực khó đi lại thì số lượng khách mời tham dự sự kiện sẽ không đông.

Thời gian cũng là thứ quyết định đến số lượng khách mời tham dự tiệc Gala Dinner của bạn bởi nếu rơi vào những ngày cao điểm trong năm hoặc không giờ giấc không thuận tiện thì cũng ảnh hưởng đến sự thành công của tiệc.

Kịch bản chương trình

Kịch bản là phương tiện nhanh nhất giúp cho những ý tưởng của bạn trở thành hiện thực và toàn bộ chương trình sẽ được kiểm soát hiệu quả nhất.

Vậy nên việc đầu tư nhiều thời gian vào viết kịch bản chương trình chỉn chu sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể triển khai tốt kế hoạch và phân chia cụ thể công việc cho các nhân sự hỗ trợ hiệu quả.

không gian và kịch bản tiệc gala dinner cần phải được chuẩn bị cẩn thận
Không Gian Và Kịch Bản Tiệc Gala Dinner Cần Phải Được Chuẩn Bị Cẩn Thận

Xem thêm: Mẫu kịch bản chương trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hay nhất

Người dẫn chương trình

Thông thường thì người dẫn chương trình trong Gala Dinner (MC sự kiện) sẽ là một nhân viên trong công ty để có thể dễ dàng kết nối và truyền tải chi tiết thông điệp của doanh nghiệp đến với mọi người. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể thuê dịch vụ để việc triển khai sự kiện được hỗ trợ tốt nhất.

Kế hoạch triển khai

Mục đích và mục tiêu chính là thứ giúp cho Gala Dinner của bạn nhận lại nhiều lời khen của khách tham dự sự kiện khi xác định đúng. Vậy nên hãy tập trung vào việc phân tích và nhìn nhận lại mục đích mà doanh nghiệp muốn thực hiện buổi tiệc này là gì.

Khi xác định được mục đích (tri ân khách hàng, giới thiệu sản phẩm mới, tuyên dương,…) thì việc làm kịch bản sao cho phù hợp với mục tiêu hướng đến sẽ dễ dàng thực hiện.

Xem thêm: Các bước lập mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết A-Z

Đơn vị tổ chức

Trong trường hợp doanh nghiệp không có đủ kinh nghiệm, nhân sự hoặc kiến thức chuyên môn để thực hiện một buổi sự kiện chuyên nghiệp thì việc tìm kiếm đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ là một gợi ý thay thế cần quan tâm nhất.

Đơn vị này sẽ cần phải đạt được những tiêu chí cơ bản như: Kinh nghiệm thực chiến lâu năm, đa dạng gói dịch vụ lựa chọn, hỗ trợ tư vấn và giải quyết vấn đề hiệu quả,… và tại Hồ Chí Minh chúng ta có cái tên Juro.

một buổi tiệc gala dinner cuối năm nhiều ý nghĩa được thực hiện
Một Buổi Tiệc Gala Dinner Cuối Năm Nhiều Ý Nghĩa Được Thực Hiện

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc Gala Dinner trọn gói của Juro?

Juro là một trong những công ty truyền thông và sự kiện rất nổi tiếng tại khu vực Hồ Chí Minh bởi sở hữu thế mạnh về việc ra ra giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong mọi hình thức sự kiện.

Và tại loại hình Gala Dinner, Juro với thế mạnh về con người và trang thiết bị hiện đại sẽ đem lại chất lượng dịch vụ sự kiện trọn gói vô cùng chất lượng, đảm bảo đáp ứng tốt mong đợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Không chỉ thế, với hệ sinh thái phát triển bền vững được Juro triển khai, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn an tâm trong việc tổ chức sự kiện và truyền thông một cách hiệu quả trên thị trường rộng lớn.

Hãy để Juro là người bạn đồng hành cùng bạn trong tiệc Gala Dinner và đem đến những giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất nhé!

4.8/5 - (5 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
mc script
MC Script là gì? Mẫu kịch bản MC sự kiện chuyên nghiệp

MC sự kiện là nhân vật không thể thiếu trong một chương trình sự kiện. Họ có trách nhiệm hỗ Xem thêm

timeline sự kiện
Bảng mẫu timeline chương trình sự kiện chi tiết A-Z

Timeline sự kiện là công đoạn được thực hiện cuối cùng trong khâu chuẩn bị sự kiện bởi vì nó Xem thêm

tổ chức team building
Cách tổ chức team building cho công ty chuyên nghiệp A-Z

Ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm tới việc tổ chức team building. Tuy nhiên, cách thức tổ Xem thêm

tổ chức sinh nhật công ty
Tổ chức sinh nhật công ty: Kịch bản, kế hoạch và ý tưởng

“Tổ chức sinh nhật công ty sao cho thật ý nghĩa?” luôn là câu hỏi được nhiều bộ phận truyền Xem thêm