TIN TỨC

Các Tố Chất Và Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Mà Bạn Cần Có

Lĩnh vực tổ chức sự kiện ngày càng hot và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Tuy nhiên, để có thể hoạt động và phát triển lâu dài trong ngành cũng như có khả năng được khả năng cạnh tranh lại nhiều đối thủ khác thì việc trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng tổ chức sự kiện là vô cùng quan trọng. Vậy đó bao gồm những gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kỹ năng tổ chức sự kiện
Kỹ năng và tố chất của người tổ chức sự kiện

Kỹ năng tổ chức sự kiện là gì?

Bên cạnh những kiến thức được học ở trên trường, lớp và trong các cuốn giáo trình thì việc trau dồi kỹ năng làm việc là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một nhà tổ chức sự kiện nào.

Kỹ năng tổ chức sự kiện sẽ được thể hiện ở khả năng vận dụng những kiến thức, hiểu biết và năng lực của mình trong quá trình tổ chức sự kiện để đạt được sự thành công như mong muốn.

Muốn có kỹ năng thuần thục đòi hỏi phải có một quá trình rèn luyện và học hỏi không ngừng. Ban đầu chúng ta chưa có kỹ năng thuần thục nhưng sau một thời gian rèn luyện, kỹ năng sẽ được nâng cao.

Nhờ sự trang bị dày dặn kỹ năng thì khi bước vào làm việc thực tế chúng ta có thể áp dụng nó để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Kỹ năng tổ chức sự kiện là gì

Kỹ năng tổ chức sự kiện cần có của người làm trong ngành

Tổ chức sự kiện cần kỹ năng gì? Hay tố chất của chuyên viên tổ chức sự kiện đều là những vấn đề mà không ít bạn trẻ trước khi bước chân vào lĩnh vực này từng thắc mắc.

Và sau đây, JURO sẽ đưa ra một số câu trả lời cho các bạn.

#1 Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng sáng tạo và đổi mới là yếu tố không thể thiếu đối với một nhà tổ chức sự kiện tài năng. Với mỗi loại hình sự kiện và làm sự kiện với các ngành nghề khác nhau đòi hỏi chúng ta phải sáng tạo liên tục. Không chỉ đưa ra những ý tưởng mới mà ý tưởng còn phải ấn tượng và đáp ứng được những yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp.

Để làm tốt điều này, hãy cứ đặt thật nhiều câu hỏi xoay quanh, càng nhiều câu hỏi chi tiết sẽ giúp bạn rèn luyện thêm khả năng giải quyết vấn đề và giải quyết một cách cặn kẽ, khéo léo cùng với đó là sự linh hoạt, sáng tạo trong cách giải quyết.

Kỹ năng sáng tạo trong tổ chức sự kiện
Kỹ năng sáng tạo trong tổ chức sự kiện

#2 Giàu năng lượng, chịu được áp lực công việc

Tổ chức sự kiện là một ngành nghề đòi hỏi phải có sự đam mê, nhiệt tình và một sức khỏe tốt để có thể làm việc trong một môi trường khắc nghiệt. Bạn sẽ phải thường xuyên di chuyển nhiều nơi, thức khuya dậy sớm cùng với đó và khối lượng công việc dồn dập. Vì vậy, nếu bạn không có đủ nhiệt huyết để dấn thân thì việc rời bỏ ngành này chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Khả năng chịu được áp lực trong công việc
Khả năng chịu được áp lực trong công việc

#3 Cẩn thận, tỉ mỉ

Ở bất kỳ sự kiện nào dù là trước hay sau khi tổ chức sẽ luôn có hàng tá đầu mục công việc cần phải thực hiện. Sự kiện càng lớn, có càng nhiều khâu thì càng đòi hỏi chúng ta phải làm thật cẩn thận, tỉ mỉ để tránh ảnh hưởng đến khâu còn lại.

Dù sắp tới bạn sẽ một nhà tổ chức sự kiện tương lai hoặc đang hoạt động trong ngành thì việc rèn luyện cho mình sự cẩn thận, chu đáo là một kỹ năng tổ chức sự kiện không thể bỏ qua.

Cẩn thận, tỉ mỉ là kỹ năng tổ chức cần thiết của người làm sự kiện
Cẩn thận, tỉ mỉ là kỹ năng tổ chức cần thiết của người làm sự kiện

#4 Kỹ năng làm việc nhóm

Để một sự kiện diễn ra thành công đòi hỏi phải có sự phối hợp tham gia của nhiều cá nhân, tập thể. Do đó, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm là điều mà bất kỳ một người làm trong nghề tổ chức sự kiện phải trau dồi ngay từ những ngày đầu mới bước chân vào nghề. Khác với làm việc độc lập, làm việc nhóm 9 người 10 ý nên rất dễ xảy ra xung đột nếu như không có khả năng diễn đạt, lắng nghe và tương tác tốt với mọi người trong đội, nhóm của mình.

Kỹ năng làm việc nhóm trong tổ chức sự kiện
Kỹ năng làm việc nhóm trong tổ chức sự kiện

#5 Thành thạo các thiết bị công nghệ

Thành thạo các thiết bị công nghệ cũng là một trong những kỹ năng tổ chức sự kiện mà bất kỳ người nào hoạt động trong ngành cần có.

Nếu bạn có được sự thành thạo về việc sử dụng các thiết bị công nghệ sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về việc kiểm soát công việc cũng như giúp chất lượng của sự kiện đạt tới sự thành công cao nhất.

Bên cạnh đó, các thiết bị công nghệ phục vụ cho sự kiện cũng ngày một tân tiến, hiện đại, các bạn cần cố gắng bắt kịp xu thế để không bị tụt hậu so với thời đại.

Thành thạo thiết bị công nghệ là kỹ năng cần thiết trong tổ chức sự kiện
Thành thạo thiết bị công nghệ là kỹ năng cần thiết trong tổ chức sự kiện

#6 Kỹ năng ứng phó linh hoạt

Những tình huống bất ngờ đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là trong các sự kiện có quy mô lớn với nhiều khách mời tham dự.

Từ yếu tố thời tiết cho tới hệ thống âm thanh, ánh sáng và cả số lượng người ra vào trong sự kiện đều tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Do đó, mỗi nhà tổ chức sự kiện luôn phải ở trong tâm thế sẵn sàng cho mọi huống có thể xảy ra cùng với việc rèn luyện cho mình kỹ năng ứng phó linh hoạt, để bình tĩnh giải quyết mọi việc thật ổn thoả và giảm thiểu thiệt hại tới thấp nhất có thể.

Kỹ năng ứng phó linh hoạt trong tổ chức sự kiện
Kỹ năng ứng phó linh hoạt trong tổ chức sự kiện

#7 Kỹ năng đàm phán và xây dựng mối quan hệ

Các bạn không chỉ làm việc với đồng nghiệp trong đội, nhóm mà còn phải làm việc với khách hàng, đối tác và các nhà cung ứng. Nếu đàm phán tốt không chỉ tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa các bên mà còn giúp cho chúng ta trong quá trình hợp tác đạt được nhiều lợi ích nhất và tránh được những xung đột trong tương lai.

Xem thêm: Các bước lập kế hoạch tổ chức chương trình sự kiện chi tiết

Kỹ năng đàm phán trong tổ chức sự kiện
Kỹ năng đàm phán trong tổ chức sự kiện

#8 Kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi tiết mục trong chương trình đều có thời lượng rõ ràng, thời gian phải vô cùng chính xác nên chuyên viên tổ chức cần phải quản lý thời gian chặt chẽ. Đây cũng là một kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện.

Không chỉ vậy, khâu chuẩn bị đến thực thi đều phải được đưa vào một danh sách việc cần làm và có thời hạn nhất định. Như vậy, nhân sự mới không chểnh mảng, mất tập trung và lơ là trong công tác của mình.

Kỹ năng quản lý thời gian trong tổ chức sự kiện
Kỹ năng quản lý thời gian trong tổ chức sự kiện

#9 Kỹ năng quản lý cảm xúc

Vì làm việc với đối tác khác nhau, với đội ngũ của nhiều nơi nên việc để cảm xúc ảnh hưởng đến công việc là điều cấm kỵ. Bất kỳ ai làm trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện đều phải biết cách quản lý cảm xúc của mình để có thể có được những kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện.

Kỹ năng quản lý cảm xúc trong tổ chức sự kiện
Kỹ năng quản lý cảm xúc trong tổ chức sự kiện

Các yếu tố để tổ chức sự kiện thành công và hiệu quả

Nhân sự

Có một điều không thể phủ nhận, nhân sự là yếu tố quan trọng bậc nhất để góp phần làm nên thành công cho mỗi sự kiện.

Nhân sự là nơi khơi nguồn và hiện thực hóa các ý tưởng cùng với đó là lập kế hoạch và triển khai các đầu mục công việc. Trong quá trình thực hiện, mọi người sẽ chia thành từng đội, nhóm để làm việc và hỗ trợ lẫn nhau.

Muốn phát triển và thành công trong ngành này, bên cạnh những kiến thức được học thì mỗi nhân viên phải cố gắng rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện.

Nhân sự là yếu tố quan trọng bậc nhất để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Quy trình làm việc

Trước hết, về công tác chuẩn bị phải được làm thật kỹ càng và chi tiết. Nó quy định rõ bước nào triển khai những việc gì, ai đảm nhận chính và kết quả cần đạt được như thế nào,…

Việc xây dựng quy trình làm việc rõ ràng sẽ giúp từng thành viên nói riêng và các đội nhóm nói chung trong quá trình triển khai được thuận lợi và phối hợp với nhau nhịp nhàng hơn.

Nếu đáp ứng tốt những điều đó, khâu báo cáo kết quả sau khi kết thúc sự kiện cũng trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Quy trình tổ chức sự kiện bao gồm những gì?

Ý tưởng

Thật không ngoa khi nói rằng, ý tưởng chính là linh hồn của sự kiện. Một sự kiện có tưởng mới lạ và đột phá sẽ giành được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Nếu làm tốt điều này sự kiện của bạn sẽ thu hút thêm nhiều người tham gia và sau chương trình còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách mời.

Tuy nhiên, có một điều mà các bạn cần lưu ý thêm đó là, ý tưởng đột phá không có nghĩa là nó sẽ vượt ra khỏi những giá trị và ý nghĩa của chương trình mà nó phải bám sát mục đích chính mà chương trình muốn đem lại.

Xem thêm: Các ý tưởng tổ chức sự kiện hay và ấn tượng nhất

Truyền thông

Ngày nay, cùng với sự phát triển của internet và các nền tảng mạng xã hội, việc truyền thông sự kiện cũng trở nên dễ dàng hơn bởi tốc độ truyền tin của các trang mạng diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Để thu hút được càng nhiều người tham gia sự kiện thì việc truyền thông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó vừa có tác dụng giới thiệu vừa kích thích sự tò mò và tạo sự phấn khích với công chúng.

Xem thêm: Truyền thông sự kiện là gì? Các bước truyền thông sự kiện hiệu quả

Địa điểm tổ chức

Khi tổ chức sự kiện các bạn nên chọn những điểm tổ chức gần trung tâm để khách mời cũng như Ban tổ chức di chuyển dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp còn tùy thuộc vào tính chất của từng loại hình sự kiện mà các nhà tổ chức sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện sao cho phù hợp nhất chứ không hẳn là phải chọn địa điểm ở gần trung tâm.

Bên cạnh đó, thêm một điểm lưu ý trong việc tìm kiếm địa điểm đó là quy mô của nơi tổ chức. Hãy dự trù trước số lượng khách mời tham gia để đảm bảo đủ sức chứa cho khách mời.

Kỹ năng tổ chức sự kiện là điều mà bất kỳ nhân sự nào tham gia vào lĩnh vực tổ chức sự kiện đều phải trau dồi để có thể phát triển và hoạt động lâu dài. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa đưa ra sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện tiếng Anh là gì
Tổ chức sự kiện tiếng Anh là gì? Các thuật ngữ phổ biến

Tổ chức sự kiện Tiếng Anh là gì? Bất cứ ngành nghề nào cũng có thuật ngữ chuyên ngành và Xem thêm

Kịch bản tổ chức sự kiện
9+ Mẫu kịch bản chương trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Kịch bản tổ chức sự kiện càng thể hiện rõ sự chuyên nghiệp, chỉn chu và độc đáo thì càng Xem thêm

Tổ chức year end party
Kế Hoạch Tổ Chức Year End Party Cho Công Ty Chi Tiết A-Z

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm
Tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm【Chỉ còn nhận 5 tiệc】

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện thường niên của hầu hết các công ty lớn, Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN